Lại xuất hiện động đất tại Bắc Trà My - Quảng Nam

Thông tin từ huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), lúc rạng sáng 17/9, trên địa bàn huyện lại xuất hiện động đất.

Đập thủy điện Sông Tranh 2 nhìn từ phía hạ lưu. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN.


Ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, tại địa phương vừa xuất hiện thêm 2 trận động đất với cường độ mạnh. Trận động đất đầu tiên xuất hiện vào khoảng 0 giờ 39 phút với cường độ nhẹ hơn. Tiếp đó, vào khoảng 5 giờ ngày 17/9, thị trấn Trà My và các xã lân cận như Trà Đốc, Trà Bui, Trà Tân… lần nữa rung chuyển bởi trận động đất có cường độ mạnh, kéo dài trong khoảng 5 giây.

Theo thông tin ban đầu thì chưa có thiệt hại gì đáng kể.

Cũng theo ông Đặng Phong, động đất tại Bắc Trà My dường như có “quy luật”, nếu như trong ngày có nhiều trận động đất thì trung bình mỗi trận động đất cách nhau từ 4 đến 5 giờ.

Trong khi các nhà khoa học đưa ra kết luận về các trận động đất xảy ra từ đầu tháng 9/2012 đến nay là do động đất kích thích của việc tích nước thủy điện, điều làm người dân Bắc Trà My cũng như các huyện bị ảnh hưởng rung chấn lo ngại là cường độ và tần suất động đất không hề giảm; từ ngày 3/9 đến nay, tại Bắc Trà My xuất hiện khoảng 15 trận động đất.

Ngày 12/9, Đoàn công tác của Viện Vật lý địa cầu, Viện Khoa học Công nghệ, Viện Địa chất đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam và có báo cáo sơ bộ về hoạt động động đất tại Bắc Trà My và vùng lân cận thuộc tỉnh Quảng Nam.


Theo tiến sỹ Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu: Qua 4 ngày khảo sát tại Bắc Trà My cùng các huyện lân cận là Tiên Phước, Hiệp Đức, Nam Trà My và Phước Sơn cùng với tham vấn số liệu từ các trạm quan trắc của thủy điện Sông Tranh 2, các nhà khoa học đã xây dựng được đường đẳng chấn động đất. Qua đó có thể xác định được địa điểm có thể gây chấn động cấp 6, bao gồm cả vùng đập thủy điện Sông Tranh 2. Vùng tâm chấn cấp 6 được xác định kéo dài khoảng 20 km và rộng khoảng 10 km với điểm xuất phát từ Hiệp Đức - Tiên Phước đến Bắc Trà My.Nguyễn Sơn
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản