Kiên Giang: Giữ mức giá thu mua lúa đông xuân có lợi cho nông dân

Đầu tuần nay, giá lúa bán tại ruộng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang dao động từ 5.750 đồng đến 5.850 đồng/kg, tăng trung bình 500 đồng/kg so với tuần trước. Giá bán tăng là do tác động từ chủ trương thu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo từ phía Chính phủ.

Đây là năm được coi là vụ lúa đông xuân trúng mùa nhất so với 10 năm trở lại đây tại Kiên Giang, do vậy lượng lúa hàng hóa là rất lớn, cộng với được giá nên nông dân rất phấn khởi và bán ngay sau khi thu hoạch, không có tình trạng tạm trữ chờ tăng giá như những năm trước.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh đã họp với Sở Công Thương, ngành Ngân hàng, một số doanh nghiệp thu mua xuất khẩu lúa gạo nhằm rà soát lại các giải pháp về vốn, năng lực thu mua vận chuyển đến chế biến cung ứng xuất khẩu.

Trong đó lưu ý ngành chức năng, doanh nghiệp trong quá trình thu mua phải hết sức chú ý đảm bảo tính công bằng trong cạnh tranh về giá, không để lặp lại tình trạng “được mùa mất giá” thường gặp những năm trước. Nhất là đối với những vùng sâu, vùng xa như: Vùng tứ giác Long Xuyên, vùng U Minh Thượng, để hạn chế thấp nhất việc chịu thiệt về giá đối với nông dân.

Nam Thắng

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản