Kiểm tra nồng độ cồn, ma túy các tài xế xe khách tại bến xe Miền Đông

Một tài xế xe khách bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức quy định đã bị tước bằng lái và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Sáng 23/1, Đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các lực lượng chức năng thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với tài xế xe khách ra vào bến xe khách Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Sau hơn 2 giờ kiểm tra hàng chục tài xế lái xe khách đường dài, tuyến về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Bắc tại bến xe Miền Đông, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 trường hợp có nồng độ cồn. Riêng về ma túy, lực lượng chức năng đã không phát hiện trường hợp tài xế nào sử dụng ma túy.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Kiểm tra nồng độ cồn các tài xế tại cổng xe xuất bến.

Riêng trường hợp tài xế có nồng độ bị phát hiện cho biết đêm qua anh có đi nhậu với bạn bè, sáng nay dậy tỉnh táo nên mới lái xe nhưng không hiểu vì sao máy vẫn báo nồng độ cồn vượt mức quy định. Sau khi phát hiện có nồng độ cồn trong cơ thể là 0,22 mg/lít khí thở, lực lượng CSGT đã lập biên bản, tước bằng lái tài xế này từ 1-3 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Kiểm tra, test ma túy đối với các tài xế xe khách.

Thượng úy Bùi Tấn Tài, cán bộ Đội phòng chống tội phạm Công an phường 26 (quận Bình Thạnh), cho biết: “Công an phường sẽ liên tục phối hợp với bến xe Miền Đông tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an toàn cho hành khách mua vé tại bến xe; tránh tình trạng lừa đảo, một số người xấu lẻn vào móc túi, cướp tài sản nhất là trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2019; đồng thời tuyên truyền, phát loa cảnh báo tài xế đã uống rượu bia thì không lái xe". 

Chú thích ảnh
Kiểm tra bằng lái các tài xế xe khách trong bến xe Miền Đông.

Trung tá Trần Huy Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT Bình Thạnh, cho biết: “Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Kỷ Hợi 2019, lực lượng CSGT đã kết hợp cùng các đơn vị Công an quận Bình Thạnh, PC08 và Trung tâm y tế dự phòng tiến hành kiểm tra chất kích thích và nồng độ cồn các tài xế xe khách tại cổng xe xuất bến. Qua 2 tiếng kiểm tra, chúng tôi không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy và chỉ phát hiện 1 trường hợp có nồng độ cồn”. 

Trung tá Hoàng cũng khuyến cáo, trong dịp Tết, mọi người đã uống rượu bia thì không nên lái xe vì sẽ không làm chủ được phương tiện và rất dễ gây tai nạn giao thông. 

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Trinh sát tóm gọn tên cướp đe dọa 'tao bị HIV'
Trinh sát tóm gọn tên cướp đe dọa 'tao bị HIV'

Bị truy đuổi khi vừa ra tay cướp giật tài sản của người phụ nữ đi bộ bất thành, tên cướp quay lại đe dọa "tao bị HIV" nhưng vẫn bị các trinh sát quật ngã, tóm gọn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN