Khử độc cho các nạn nhân da cam bằng phương pháp Hubbard

Đợt điều trị đầu tiên cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/điôxin tại Trung tâm tẩy độc Thái Bình được thực hiện với 22 bệnh nhân (12 nam, 10 nữ), tất cả đều là cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc da cam và 8 bác sĩ và y tá được phân công tiến hành công tác điều trị đã thành công tốt đẹp.

 Chất độc hại trong cơ thể bệnh nhân được đào thải, các bệnh nhân đều nhận thấy sức khỏe tốt hơn, minh mẫn, vui vẻ, ăn ngon và ngủ đêm được nhiều hơn...

Đây là đánh giá của Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Thái Bình cùng với Tổ chức "Vì cuộc sống châu Á - Thái Bình Dương" báo cáo kết quả khử độc đợt 1 - năm 2011 diễn ra vào sáng 28/2. Việc khử độc tố điôxin theo phương pháp Hubbard được tiến hành dựa trên cơ chế tuần hoàn, trao đổi chất của cơ thể con người, được nhà khoa học L. Ron Hubbard nghiên cứu và ứng dụng thành công ở Mỹ và Nga sau thảm họa Chécnôbưn năm 1986. Theo các công trình nghiên cứu, hóa chất độc khi nhiễm vào cơ thể chủ yếu được tích lũy bền vững ở các mô mỡ, nằm ngoài khả năng chữa trị của các loại thuốc thông thường.

Chính vì vậy, L. Ron Hubbard đã tập trung nghiên cứu một phương pháp giải độc vừa bổ sung các chất thải từ bên ngoài vào, vừa kết hợp với sự vận động của người bị nhiễm độc cùng một số tác động bằng các phương pháp trị liệu, dinh dưỡng thông thường để đẩy bật các chất độc ra khỏi mô mỡ. Phương pháp Hubbard đã được ứng dụng để điều trị cho binh lính Mỹ tham gia cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, lính cứu hỏa và các nạn nhân trong vụ sập trung tâm thương mại thế giới ở New York ngày 11/9/2001 và các nạn nhân thảm hoạ Chécnôbưn.

Trung tâm khử độc tố điôxin cho các nạn nhân chất độc da cam được xây dựng và đưa vào sử dụng vào tháng 1/2011. Đây là trung tâm khử độc đầu tiên ứng dụng cho các nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam được sự tài trợ của Tổ chức ABLE châu Á - Thái Bình Dương. Được biết, Thái Bình là địa phương đầu tiên ở Việt Nam có một trung tâm tẩy độc cho các nạn nhân chất độc da cam. Hy vọng thành công bước đầu ở đây sẽ là cơ sở để nhân rộng phương pháp Hubbard ra cả nước.

Lê Sơn - Hoàng Hoa

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản