Khống chế đám cháy ở tàu hàng trên biển Vũng Tàu

Một tàu chở sắt phế liệu mang quốc tịch Trung Quốc bị cháy tại hầm hàng trong quá trình chờ vào cầu cảng Nhà máy thép Phú Mỹ.

Lúc 13 giờ 15 phút ngày 14/11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu Yong Shun, quốc tịch Trung Quốc với nội dung: Tàu có trọng tải 15.000 DWT, trên tàu có 18 thuyền viên đang chở hơn 4.700 tấn sắt phế liệu, trong quá trình điều động tàu tới đón hoa tiêu để vào cầu cảng Nhà máy thép Phú Mỹ đã phát sinh đám cháy tại hầm hàng số 3 của tàu.

Ngay khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã nhanh chóng thông báo cho Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh đề nghị hỗ trợ, chỉ đạo công tác chuyên môn, nghiệp vụ; thông báo với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, đơn vị liên quan và các tàu gần đó để phối hợp ứng cứu sự cố cháy tàu.

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu phối hợp với chủ tàu liên hệ điều tàu Hải Dương 89 (quốc tịch Việt Nam) là tàu chuyên dùng có vòi rồng và trang thiết bị chữa cháy phù hợp tiếp cận hiện trường hỗ trợ thuyền trưởng thực hiện công tác chữa cháy.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Thông tin từ tàu hàng trên cho biết, không có thiệt hại về người do sự cố cháy.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)
Nỗ lực khống chế đám cháy rừng ở huyện Hiệp Đức, Quảng Nam
Nỗ lực khống chế đám cháy rừng ở huyện Hiệp Đức, Quảng Nam

Sau hơn một ngày nỗ lực khống chế vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam), đến trưa 11/7, các lực lượng chức năng địa phương đã khống chế được hai điểm cháy và đang tiếp tục khống chế một điểm cháy còn lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN