Bạc Liêu:

Khởi công xây dựng 300 căn nhà ở cho người nghèo

Sáng 2/9, tại khóm 10, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khởi công xây dựng 300 căn nhà ở cho người nghèo, không có đất ở ổn định, sống lang thang trên địa bàn. 

Với tổng qui mô dự án là 5,9 ha, trong đó đất dành riêng cho xây dựng nhà ở khoảng 2,5 ha, số diện tích còn lại được qui hoạch để xây dựng các công trình hạ tầng công cộng và phúc lợi xã hội như: Công viên cây xanh, chợ, đường giao thông và Trung tâm bảo trợ xã hội…Về qui mô xây dựng nhà ở, trước mắt dự án sẽ triển khai xây dựng 300 căn nhà cấp 4 cho hộ nghèo, với diện tích mỗi căn hơn 40 m2. Căn nhà được thiết kế, có kết cấu khung sườn bê tông, cốt thép, mái lợp tole, cửa sắt, trang bị hoàn chỉnh hệ thống cung cấp điện, nước sinh hoạt và nhà vệ sinh, với tổng kinh phí xây dựng mổi căn khoảng 40 triệu đồng, trích từ nguồn ngân sách cân đối của UBND thành phố Bạc Liêu, cùng với nguồn vốn do các mạnh thường quân, nguồn quỹ an sinh xã hội và nguồn ủng hộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ( VUPO). Theo kế hoạch, dự án sẽ xây dựng hoàn thành vào cuối năm 2011.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Thành Trung, Bí thư Thành ủy thành phố Bạc Liêu đã cảm ơn sự ủng hộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ( VUPO) và các mạnh thường quân đã quan tâm ủng hộ cho dự án xây dựng khu nhà ở dành cho người nghèo không có nhà ở trên địa bàn thành phố. Thành ủy, UBND thành phố Bạc Liêu sẽ luôn ghi nhận nghĩa cử cao đẹp đó và sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều giải pháp thiết thực nhất, để người nghèo trên địa bàn có nhà ở, có việc làm ổn định, sớm thoát nghèo bền vững trong thời gian tới. Tại lễ khởi công có 16 doanh nghiệp đã cam kết hỗ trợ thêm tiền mua vật dụng trong gia đình, mỗi căn hỗ trợ 3,5 triệu đồng. Công ty CP đầu tư và xây dựng Hoàng Phát- đơn vị thi công còn ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” TP Bạc Liêu 100 triệu đồng./.

Huỳnh Sử
loading...
loading...
Tin khác
  • “Cây đa lịch sử” đang hồi sinh

    “Cây đa lịch sử” đang hồi sinh

    11:50 ngày 02/09/2011

    Cách đây 3 năm, khó có thể nghĩ rằng cây đa Tân Trào lịch sử có thể vượt qua được quy luật “sinh tử”. Thế nhưng, sau khi được CTy CP Thanh Hà phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang chăm sóc “cứu chữa”, đến nay cây đa Tân Trào đang hồi sinh trở lại với một sức sống mãnh liệt.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản