Khẩn trương khắc phục sạt lở đê bao cồn Đại Diện - Tiền Giang


Ngày 13/10, ông Lê Hữu Hải, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, do triều cường dâng cao vào giữa tháng 9 âm lịch nên đã làm sạt lở nhiều khu vực đê bao ở cồn Đại Diện, ấp Tân Thái, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Tổng chiều dài đoạn sạt lở gần 1.000m, ảnh hưởng trực tiếp đến nhà ở và vườn cây ăn trái các hộ dân sống dọc tuyến đê này. Trong đó, có 4 điểm sạt lở nghiêm trọng, với chiều dài gần 200m. Tỉnh quyết định đầu tư 300 triệu đồng khẩn trương dùng cơ giới bồi đắp các đoạn đê sạt lở, gia cố các đoạn xung yếu và các vị trí lân cận bằng cừ tràm, bao cát, phòng tránh tình trạng tiếp tục sạt lở trong những ngày tới và đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế, do nhiều năm nay khu vực cồn Đại Diện liên tục bị sạt lở dù người dân đã chủ động gia cố đê bao, bảo vệ diện tích vườn cây ăn trái trước mùa mưa lũ hàng năm.

Ông Kiều Mạnh Quân, Phó Chủ tịch UBDN xã Tân Phong cho biết, về lâu dài tỉnh cần hỗ trợ kinh phí để di dời tuyến đê bao này vào khoảng 20m so với hiện nay, hình thành tuyến đê mới, nhằm bảo vệ an toàn người dân địa phương và vườn cây ăn trái trong mùa lũ. Cồn Đại Diện có diện tích khoảng 40ha, tập trung 74 hộ dân sinh sống. Đây là cồn nằm tách biệt, lại xa trung tâm xã nên điều kiện sống của người dân còn rất khó khăn. Đó là chưa kể hàng năm người dân còn phải bỏ ra khoản chi phí khá lớn để gia cố các tuyến đê bao nhưng chẳng “thấm” vào đâu, nên tình trạng sạt lở vẫn xảy ra liên tục../.

Công Trí

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản