Khẩn trương đưa người thân sinh viên bị nạn trên đèo Hải Vân ra Đà Nẵng

Chiều 8/1, thầy Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết: Sau khi hay tin đoàn sinh viên nhà trường gặp tai nạn trên đèo Hải Vân, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp khẩn cùng với các phòng, ban chuyên môn để tìm ra phương án tốt nhất giúp phụ huynh sinh viên gặp nạn sớm có mặt tại Đà Nẵng để chăm lo cho các em.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Nhà trường đã thông báo nhanh đến gia đình 9 sinh viên bị tai nạn nặng nhất, trong đó có một sinh viên tử vong ngụ ở huyện U Minh Thượng.

Cuộc họp nhanh giữa Ban Giám hiệu nhà trường cùng với các phụ huynh sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày 8/1. Sau đó đoàn công tác do thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Quân làm trưởng đoàn sẽ đi ô tô lên TP Hồ Chí Minh để đáp chuyến máy bay tới Đà Nẵng vào 6h ngày 9/1.

Trước mắt, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã liên hệ được với các trường cao đẳng, đại học ở Đà Nẵng để hỗ trợ các sinh viên Kiên Giang đang gặp nạn.

Thầy Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết, theo kế hoạch thực tập thực tế của nhà trường: Có tổng số 55 sinh viên năm thứ 3, lớp Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, 2 giảng viên cùng đi theo lịch xuất phát từ ngày 5/1 và kết thúc vào ngày 13/1. Đoàn thực tập này sẽ đi qua địa phận các tỉnh, thành phố: Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam, Đà Đẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình... nhưng mới đi đến đèo Hải Vân thì gặp tai nạn. Các sinh viên và giảng viên đi trên 2 xe, xe gặp tai nạn có 20 sinh viên và 1 giảng viên.

Theo ghi nhận ban đầu, xe chở 21 người gặp tai nạn, có 9 người bị nặng, trong đó 1 đã tử vong.

Lê Sen (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản