Khai mạc Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung - Tây Nguyên

Tối 16/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/1959 - 18/5/2019).

Chú thích ảnh
Các gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ ở khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

Tham gia Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung - Tây Nguyên năm 2019 có 15 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực. Ngày hội gồm chuỗi các hoạt động như: tổ chức diễn đàn, hội thảo về đầu tư khởi nghiệp sáng tạo; vai trò của phụ nữ trong khởi nghiệp; vốn trong khởi nghiệp; cách thức quản lý điều hành các doanh nghiệp khởi nghiệp; giải pháp phát triển hợp tác xã liên kết theo chuỗi giá trị …

Bên cạnh đó, Ngày hội còn có 65 gian hàng trưng bày giới thiệu về các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ ở các tỉnh, thành phố trong khu vực, những sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ tiêu biểu.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên có 7.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, trong đó số doanh nghiệp do phụ nữ quản lý chiếm khoảng 30%; đây là con số cao so với nhiều khu vực khác trong cả nước.

Hiện, có rất nhiều mô hình phụ nữ liên kết lại để khởi nghiệp dựa trên những tiềm năng, thế mạnh của từng vùng miền, địa phương và là hướng đi được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khuyến khích.

Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất sẽ kéo dài đến ngày 18/5.

 

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản