Kết luận nguyên nhân bệnh nhi tử vong tại Bệnh viện Quốc Oai

Ngày 24/10, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đã thống nhất và đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (10 tuổi) là do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng/cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Bệnh viện Quốc Oai họp rút kinh nghiệm. Ảnh: tienphong.vnBiên bản kiểm thảo tử vong nêu rõ, Hội đồng chuyên môn yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm trong việc tiên lượng bệnh không tốt, cần theo dõi sát để phát hiện diễn biến bất thường của bệnh và hội chẩn sớm với các chuyên khoa của bệnh viện. Điều dưỡng cần phản ánh kịp thời thông tin của bệnh nhân và ý kiến của người nhà bệnh nhân với bác sỹ thường trực. Bệnh viện cần rút kinh nghiệm sâu sắc và tiếp tục chấn chỉnh việc thực hiện các quy chế bệnh viện.


Sau khi có kết luận của Hội đồng chuyên môn, kết quả kiểm thảo tử vong, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã tiến hành họp và đưa ra các hình thức xử lý gồm: cảnh cáo điều dưỡng Nguyễn Phú Trung, điều chuyển công tác không làm chuyên môn tại Khoa Ngoại; khiển trách bác sĩ Đặng Thị Thu Hương - Trưởng kíp trực Ngoại – Sản ngày 20/10, điều dưỡng Bùi Thị Thúy - điều dưỡng Khoa Ngoại, bác sỹ Nguyễn Quang Nam - Trưởng Khoa Ngoại, bác sỹ Nguyễn Duy Chiến và Sỹ Danh Tụ - bác sỹ Khoa Ngoại đồng thời hạ ngạch thi đua của tập thể Khoa Ngoại.


Trước đó, ngày 23/10, Bệnh viện đa khoa Quốc Oai cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Đặng Thị Thu Hương và điều dưỡng viên Bùi Thị Thúy để làm tường trình, báo cáo về sự việc xảy ra tại kíp trực liên quan đến cái chết của bệnh nhi Nguyễn Thị Hồng Nhung, thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ này kể từ ngày 22/10 đến hết ngày 5/11. Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng viên Nguyễn Phú Trung.


Cháu Hồng Nhung nhập viện ngày 19/10 với biểu hiện đau bụng quanh rốn, âm ỉ liên tục kèm theo nôn, đi ngoài phân lỏng và sốt, được chẩn đoán là rối loạn tiêu hóa chưa loại trừ viêm ruột thừa. Tuy nhiên, đến ngày tối ngày 21/10, cháu đã tử vong sau khi được cấp cứu tại bệnh viện. Trước cái chết của cháu bé, người nhà bệnh nhân rất bức xúc cho rằng có lỗi từ phía bệnh viện trong việc chậm trễ chuyển cháu lên tuyến trên khi gia đình đã có đề nghị.Tuyết Mai (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản