Huyện Nông Sơn, Quảng Nam bị cô lập bởi nước lũ

Do ảnh hưởng của mưa lớn kết hợp với nước lũ từ thượng nguồn đổ về nên tuyến đường độc đạo ĐT 611 đi lên trung tâm huyện Nông Sơn, Quảng Nam đang bị ngập, nhiều đoạn bị ngập sâu hơn 1m, giao thông đi lại bị chia cắt.

Người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại qua tuyến đường này vì nước lũ đang chảy rất xiết. Trên các đoạn đường liên xã, liên huyện bị ngập ở Nông Sơn đều có các lực lượng chức năng của địa phương đứng chốt chặn để hướng dẫn hoặc cấm các phương tiện qua lại khi không đảm bảo an toàn.


Trên địa bàn xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, trong sáng 15/12, nước lũ lên rất nhanh kết hợp với mưa lớn làm nhiều người dân phải chờ cano trong nhiều giờ đồng hồ để lên trung tâm huyện.


Anh Huỳnh Tấn Công, lái xe chở lợn từ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên lên trung tâm huyện Nông Sơn để cung cấp cho các lò mổ, đã phải ở lại xã Quế Lộc trong 2 ngày qua do xe không thể vượt qua dòng nước lũ. Trưa 15/12, anh Công phải thuê một chiếc thuyền lớn để vận chuyển 30 con lợn băng qua dòng nước lũ.

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Nông Sơn cho biết, từ ngày 13 - 15/12, tổng lượng mưa đo được tại Trạm thủy văn Nông Sơn là 490 mm. Lúc 7 giờ ngày 15/12, mực nước sông Thu Bồn tại Nông Sơn là 12,75 m và đang xuống chậm.


Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn Phạm Phú Thủy cho biết: Tất cả các tuyến đường từ trung tâm huyện đi các xã đều đang bị chia cắt. Các khu vực như cầu Khe Rinh, cầu Khe Phốc, cầu khe Sé, cầu Nà Manh nước lũ ngập sâu gần 2 m.


Trên địa bàn huyện hiện có 22 ngôi nhà của người dân bị ngập trong nước lũ. Tuyến đường ĐT 611 đoạn qua đèo Le sạt lở 15 m bê tông, đoạn cầu treo đi thôn Thạch Bích sạt lở khoảng 50 m với khối lượng khoảng 4.000 m3 đất. Mưa lũ cũng làm bồi lấp nhiều tuyến kênh với khối lượng trên 200 m3 đất.


Ghi nhận ban đầu, tổng diện tích lúa nước bị ngập là 31 ha, diện tích hoa màu bị ngập là 5 ha.

Huyện Nông Sơn đã chỉ đạo các xã nghiêm cấm tất cả các ghe thuyền đi lại tại các bến đò, hồ chứa để vớt củi và đánh cá. Kiểm tra rà soát các khu dân cư đang sinh sống ở các vùng trũng, thấp, vùng ven sông, suối và vùng có nguy cơ lũ quét, các khu vực có khả năng sạt lở đất để có biện pháp ứng phó kịp thời.
Đỗ Trưởng (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản