Hướng tới công trình kiến trúc hiệu quả năng lượng

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Xây dựng phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Kiến trúc hiệu quả năng lượng lần thứ nhất”. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức dành riêng cho các công trình kiến trúc lớn, có diện tích sàn từ 2.500 m2 trở lên được thiết kế, xây dựng hướng tới việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.


Theo Ban Tổ chức, 10 công trình đoạt giải đều là những công trình đạt điểm cao theo 5 tiêu chí: Giải pháp thiết kế liên quan đến môi trường; giải pháp thiết kế kiến trúc có hiệu quả và tiết kiệm; giải pháp thiết kế kỹ thuật có hiệu quả và tiết kiệm; điều kiện tiện nghi vi khí hậu và mức độ hài lòng; sự thích ứng và khả năng phát triển.


Giải thưởng cuộc thi giúp khuyến khích các tòa nhà Việt Nam cải tiến, đầu tư cho lĩnh vực tiết kiệm năng lượng. Thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi về ý tưởng, thiết kế kiến trúc tiết kiệm năng lượng cho sinh viên các trường Đại học, các kiến trúc sư, các Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp... góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2012 - 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thu Trang

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản