Hướng dẫn sinh viên kỹ năng viết hồ sơ xin việc

Chiều 8/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Đông Á và một số trường đại học, doanh nghiệp tổ chức chung kết cuộc thi My CV (Hồ sơ xin việc).

Chú thích ảnh
Sinh viên thuyết trình về cách tạo một hồ sơ xin việc.

Cuộc thi My CV là hoạt động giúp sinh viên phát triển kỹ năng tìm kiếm việc làm, viết CV ứng tuyển, phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng, không chỉ vậy các bạn còn cơ hội được tuyển dụng bởi các công ty có danh tiếng.

Cuộc thi My CV năm 2023 có sự tham dự của hơn 500 sinh viên và trải qua 3 vòng thi gồm: Vòng 1: Đào tạo tổng quan viết CV, sửa 1-1 và gửi CV tham gia cuộc thi; Ban giám khảo đã chọn được 50 CV từ 527 CV gửi về.

Vòng 2: Từ 50 CV được chọn ban giám khảo chấm và chọn ra 10 CV xuất sắc.

Vòng 3: Chung kết cuộc thi My CV. Chung kết cuộc thi My CV chia thành 3 nhóm gồm: Nhóm 1 thuyết trình cách tìm kiếm và lựa chọn cơ hội việc làm; Nhóm 2 thuyết trình cách viết và trình bày 1 bản CV; Nhóm 3 thuyết trình quá trình học tập, rèn luyện, phát triển bản thân và chuẩn bị cho hành trang ứng tuyển. Các thí sinh sẽ là các đại sứ của chương trình chia sẻ kỹ năng thiết kế CV ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Chung kết cuộc thi My CV không chỉ là phần thi của 10 thí sinh xuất sắc mà còn là cơ hội dành cho các bạn sinh viên tham dự. Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm cho biết: Viết CV là khởi đầu cho việc ứng viên tìm kiếm việc làm, tiếp theo là phỏng vấn. Do đó, từ kinh nghiệm thực tế giới thiệu việc làm tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội, Trung tâm kết hợp với các nhà trường hướng dẫn sinh viên cách viết CV với những mục lưu ý để nhà tuyển dụng biết được khả năng, năng lực của bản thân. Đồng thời qua hoạt động này cũng giúp sinh viên năng cao ý thức trong việc hoàn thành kỹ năng, nhất là kỹ năng mềm để ứng tuyển thành công, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Tin, ảnh: XM/Báo Tin tức
Thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn
Thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn

Một trong bốn chương trình trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 là chương trình chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động công đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN