Hơn 85% số người mắc bệnh lao được điều trị khỏi

Ngày 24/6, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập bệnh viện và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lẵng hoa chúc mừng.


Được thành lập từ năm 1957, Bệnh viện Phổi Trung ương (tiền thân là Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương) là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về bệnh lao và phổi. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu góp phần vào những thành tựu chung của ngành y tế. Kết quả nổi bật của bệnh viện là xây dựng được hệ thống cơ sở phòng, chống bệnh lao ổn định từ Trung ương đến tận xã, phường và tìm được phương pháp phòng chống lao phù hợp với điều kiện của đất nước. Hiện nay, 100% số dân trong cả nước được Chương trình chống lao quốc gia tiếp cận, bảo vệ và sử dụng điều trị hóa trị ngắn ngày có kiểm soát (DOTS). Nhờ đó, Việt Nam là nước đầu tiên của châu Á đạt được mục tiêu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về điều trị khỏi bệnh cho hơn 85% số người bệnh... Bệnh viện Phổi Trung ương cũng là nơi đi đầu trong việc đổi mới công nghệ và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới và công tác khám chữa bệnh. Đến nay, 16/19 kỹ thuật được WHO chứng thực cho chẩn đoán bệnh lao đã được áp dụng tại bệnh viện...


Nhân dịp này, cùng với vinh dự tập thể Bệnh viện Phổi Trung ương được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, hai cá nhân và một tập thể của bệnh viện cũng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Thu Phương

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản