Hơn 250 trẻ em khó khăn được khám sàng lọc các bệnh về mắt

Sáng ngày 22/5, Tập đoàn GE (General Electric) đã hợp tác với Orbis (Tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực phòng chống và điều trị mù lòa) và Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày khám Sàng lọc các bệnh về mắt cho hơn 250 em của Làng trẻ em SOS Gò Vấp và các em có hoàn cảnh khó khăn đến từ tỉnh Đồng Nai. Qua sự kiện nay, GE cũng cam kết tài trợ kinh phí cho các em cần phẫu thuật mắt.


Sàng lọc mắt cho trẻ em tại làng trẻ em SOS Gò Vấp


Theo GE, Việt Nam có khoảng nửa triệu người bị mù, trong đó có 23 nghìn trẻ bị mù do nhiều hạn chế trong công tác chăm sóc mắt, thiếu cơ sở vật chất và đội ngũ chuyên gia mắt được đào tạo bài bản, cũng như cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt với chi phí hợp lý rất hạn chế. Các vấn đề về mắt của trẻ em hiện vẫn tăng và đòi hỏi phương thức điều trị khá khác biệt so với người lớn. Nếu vấn đề về mắt của trẻ em không được phát hiện sớm và điều trị phù hợp, trẻ em có khả năng bị mù với tỷ lệ nhanh hơn người lớn.


Bác sỹ Bệnh viện Mắt TP.HCM kiểm tra mắt cho trẻ.


Như vậy, nếu các em được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt phù hợp và các biện pháp can thiệp phòng ngừa đúng thời điểm, các em có thể phục hồi hoặc phòng ngừa các bệnh về mắt. Do đó, việc khám sàng lọc mắt rất quan trọng trong việc chuẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị các bệnh về mắt được phát hiện.


Theo đó, thông qua chương trình khám sàng lọc mắt, các đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh đã có các hoạt động nói chuyện chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt cho trẻ em và các cán bộ của Làng trẻ em SOS.


Tin ảnh: Hải Yên

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản