Hơn 100.000 người tham gia Hội thi “Biển đảo quê hương”

Sáng 6/11, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Thành phố, báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức Hội thi trực tuyến "Biển đảo quê hương".


Hội thi được tổ chức trực tuyến trên báo Tuổi trẻ điện tử, trang thông tin điện tử Thành Đoàn và trang thông tin điện tử của các đơn vị, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn. Theo Ban tổ chức, thông tin về Hội thi "Biển đảo quê hương" được công bố đã có hơn 100.000 người đăng ký tham gia dự thi.


Hội thi sẽ diễn ra trong 4 tuần (bắt đầu ngày 6/11 đến 4/12), tập trung vào các nội dung như: vị trí địa lý, lịch sử hình thành các vùng biển, hải đảo của Việt Nam, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa và đường Hồ Chí Minh trên biển; những chủ trương, chính sách của Đảng về biển đảo; chiến lược phát triển kinh tế biển của Chính phủ; pháp luật Việt Nam và quốc tế xung quanh các vấn đề về biển đảo…


Hội thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, tập trung vào các nội dung như: vị trí địa lý, lịch sử hình thành các vùng biển, hải đảo của Việt Nam, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa và đường Hồ Chí Minh trên biển. Ảnh: Internet


Với chủ đề "Thiêng liêng biển đảo quê hương", nội dung của tuần thi đầu tiên sẽ xoay quanh lịch sử hình thành, vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của các vùng biển, đảo Việt Nam, đường Hồ Chí Minh trên biển và căn cứ luật pháp để xác lập chủ quyền trên các vùng biển, đảo Việt Nam. Chủ đề cuộc thi của tuần thứ 2 là "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam". Tuần thứ 3 được bắt đầu với chủ về "Mạnh về biển, giàu lên từ biển" và tuần thứ 4 kết thúc với chủ đề "Vì biển đảo thân yêu".


Hải Âu

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản