Hơn 100 chợ hoa Tết cho người dân du Xuân

Dịp Tết này, TP Hồ Chí Minh sẽ có 110 chợ hoa phục vụ nhu cầu mua sắm, tham quan thưởng lãm của người dân ngoài hai hội hoa Xuân lớn tại công viên Tao Đàn và Công trường Quốc tế.


Theo đó, thành phố sẽ có 3 chợ hoa Tết với quy mô cấp thành phố là chợ hoa tại công viên Lê Văn Tám (quận 1), công viên 23/9 (quận 1) và công viên Gia Định (quận Gò Vấp) với quy mô 1.800 lô bán hàng. Ngoài ra, chợ hoa có quy mô cấp quận, huyện cũng được tổ chức nhiều, trong đó quận có nhiều chợ hoa nhất là quận Thủ Đức với quy mô 21 chợ hoa và quận có 1 chợ hoa là quận Bình Tân, 12, Tân Phú và quận 4.


Đặc biệt, tại quận 7 và quận 8 với điều kiện đặc thù của vùng sông nước sẽ có những chợ hoa Tết mang đậm dấu ấn “trên bến dưới thuyền”. Các chợ này được tổ chức tập trung dọc bờ kè Trần Xuân Soạn, bến Bình Đông, chợ đầu mối nông sản Bình Điền.

Thành phố có 3 chợ hoa cấp thành phố và sẽ khai mạc vào 23 tháng Chạp.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, những chợ hoa này chỉ được phép trưng bày, mua bán về các mặt hàng hoa kiểng, tuyệt đối không có các gian hàng, ngành hàng khác như quần áo, đồ gia dụng, nữ trang, đồ chơi… khi chưa được phép.


Thời gian khai mạc các chợ hoa từ 20 - 30/1/2017 (tức 23 đến ngày 30 tháng Chạp). Các chợ hoa ở tại các quận như 7, 8 và tại chợ đầu mối Bình Điền sẽ được khai mạc sớm hơn. Sau ngàu 30 tết, mặt bằng các chợ hoa sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, trả lại nguyên trạng ban đầu. Thành phố dự kiến cũng sẽ trang bị wifi miễn phí tại các khu chợ hoa Tết cấp thành phố. 

Tại quận 7 và quận 8 sẽ có chợ hoa Tết theo kiểu "trên bến dưới thuyền" (ảnh chụp tại chợ hoa quận 8 năm 2016)

Bên cạnh việc khai mạc các chợ hoa Tết, thành phố cũng sẽ tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân cấp thành phố. Theo đó Hội hoa Xuân năm nay được tổ chức tại Công trường Quốc tế và công viên Tao Đàn từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng. Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé vào cổng và thành phố cũng dành 1.000 vé xe buýt và 1.000 vé tham quan Hội hoa Xuân cho công nhân không có điều kiện về quê đón Tết được vui xuân tại TP Hồ Chí Minh.

Hội hoa Xuân Tao Đàn sẽ có vé miễn phí dành cho công nhân khó khăn.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi mua sắm tại các chợ hoa, UBND TP cũng đã có công văn yêu cầu các quận, huyện khi tổ chức chợ hoa Tết phải tổ chức tại địa điểm thuận lợi, thông thoáng, có bãi giữ xe phù hợp, tránh tình trạng người mua bán tràn xuống lòng đường gây ách tắc giao thông. Đặc biệt, các quận huyện phải kiểm soát tình trạng thuê mặt bằng, giá cả…tránh tình trạng nâng giá, chặt chém tại các chợ hoa Tết.

Hoàng Tuyết

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản