Hội sách Hà Nội 2019 – Thành phố vì hòa bình

Sáng 2/10, tại Hoàng thành Thăng Long, UBND thành phố Hà Nội và và Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc Hội Sách 2019 với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”.

Chú thích ảnh
Khai mạc Hội Sách Hà Nội 2019 với chủ đề "Thành phố vì hòa bình".

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: Hội Sách Hà Nội lần thứ VI-2019 tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam và của người Hà Nội. Hội sách khẳng định sự nỗ lực của lãnh đạo thành phố, các cơ quan chức năng, các đơn vị xuất bản và người dân trong việc việc phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long- Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng- Thành phố vì hòa bình, để Hà Nội trở thành Thủ đô của sách và tri thức, một Hà Nội mến khách và yêu hòa bình.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cũng khẳng định qua 5 lần tổ chức, Hội Sách Hà Nội đã tạo dựng là một thương hiệu uy tín về hội sách trong khu vực. Chính vì vậy, Hội Sách lần thứ VI này, Bộ TT&TT cùng tham gia đồng tổ chức để góp phần lan tỏa hơn nữa văn hóa đọc.

Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ hào hứng với sách mới.

Hội Sách Hà Nội 2019 được tổ chức với quy mô gần 200 gian hàng gồm nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng như: Sách thiếu nhi, sách văn học, sách văn hóa xã hội, sách kinh tế, sách khoa học kỹ thuật; sách ngoại văn; sách điện tử và thiết bị số. Hội Sách Hà Nội năm nay có sự tham gia của một số cơ quan ngoại giao tại Hà Nội (Đại sứ quán Ấn Độ, Indonesia, Pháp, Italia và Séc); Hiệp hội Xuất bản các nước Đông Nam Á và 14 nhà xuất bản đến từ Nhật Bản, Malaisia, Indonesia và Singapore. Đây là cơ hội để các đơn vị đến với Hội Sách được giao lưu, hội nhập trong lĩnh vực xuất bản quốc tế và có các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán, trao đổi bản quyền.

Trong thời gian diễn ra Hội Sách, một số cuộc tọa đàm, giao lưu, giới thiệu sách cũng được tổ chức, như: Tọa đàm về 2 tựa sách của PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn: “Tuyển tập tư liệu Công ty Đông Ấn Anh về Kẻ chợ - Đàng Ngoài (1672 - 1697)” và “Tư liệu Công ty Đông Ấn Hà Lan về Kẻ chợ - Đàng Ngoài (1637 - 1700)” của Nhà Xuất bản Hà Nội; Chương trình "Trò chuyện cùng nhà văn Chu Lai - một đời lính, một nghiệp văn"…

Chú thích ảnh
Mới ngày đầu khai mạc nhưng thu hút đông người độc giả đến chọn sách.

Đặc biệt, chương trình “Ký ức mùa thu” kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2019) với hoạt động trưng bày tư liệu theo chủ đề “Hà Nội mùa thu năm ấy”; chương trình “Lễ chào cờ lịch sử” tái hiện lễ chào cờ đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng; giao lưu nhân chứng lịch sử và ra mắt cuốn sách ảnh “Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về” do Trung tâm Bảo tồn Di sản Hoàng Thành -Thăng Long thực hiện.

Hội Sách Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày 2-6/10 tại Hoàng Thành Thăng Long.

XC/Báo Tin tức
Dự báo đến ngày 3/10 chất lượng không khí tại Hà Nội sẽ cải thiện
Dự báo đến ngày 3/10 chất lượng không khí tại Hà Nội sẽ cải thiện

Tại cuộc họp báo Quý III của UBND thành phố Hà Nội vào chiều 1/10, ông Vũ Đăng Định, Chánh Văn phòng UBND thành phố, người phát ngôn UBND thành phố Hà Nội thừa nhận chất lượng không khí suy giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN