Hội đồng Đội Trung ương phát động chủ đề năm học mới 2011 - 2012

Ngày 1/9, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức lễ phát động chủ đề năm học 2011 - 2012 và khai giảng năm học mới tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Hoàng Tú Anh cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh nhiều Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Hà Nội...


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh khẳng định: Trong những năm học qua, được sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp tạo điều kiện ủng hộ và giúp đỡ của các cấp các ngành, các tổ chức xã hội với sự dìu dắt hướng dẫn chỉ bảo ân cần của các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách, các hoạt động học tập, sinh hoạt sáng tạo, đem lại những hiệu quả tích cực. Nhiều phong trào thi đua đã được tổ chức sâu rộng trong các cơ sở Đội, hàng chục triệu thiếu niên, nhi đồng đã phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.


Năm học 2011 - 2012 là năm cả nước tích cực thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; là năm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu". Hội đồng Đội Trung ương đã phát động chủ đề năm học mới:
"Vâng lời Bác dạy
Học giỏi chăm ngoan
Làm nghìn việc tốt
Tiến bước lên Đoàn"


Với chủ đề năm học mới, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các cơ sở Đội, các đội viên, thiếu niên, nhi đồng, các em học sinh trong cả nước cần thực hiện tốt các nội dung trọng tâm trong năm học để phong trào Đội và phong trào thiếu nhi đạt hiệu quả cao nhất, giúp các em học sinh, thiếu nhi phát triển toàn diện hơn./.
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản