Hoạt động du lịch tại ‘phố cà phê đường tàu’ phải ưu tiên yếu tố an toàn

Dù là điểm du lịch mới hấp dẫn du khách, nhưng hoạt động kinh doanh tại “Phố cà phê đường tàu” phải ưu tiên yếu tố an toàn.

Chú thích ảnh
"Check in", chụp ảnh lưu niệm trên đường tàu. Ảnh: Tiến Hiếu

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Điểm du lịch mới, có nhiều yếu tố hấp dẫn du khách luôn được ngành du lịch quan tâm tạo thành sản phẩm du lịch, nhưng dựa trên quy hoạch phát triển du lịch.

“Điểm cà phê đường tàu tại một số quận nội thành Hà Nội là điểm tự phát và đang vi phạm an toàn giao thông đường sắt và đã được cơ quan chức năng cảnh báo. Nhu cầu du lịch là tự nhiên của mỗi con người, nhưng tổ chức du lịch theo đúng quy định, đảm bảo an toàn. Việc phát triển du lịch tại phố đường tàu cần có đánh giá kỹ và có sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc vừa phát triển hài hòa du lịch và an toàn giao thông”, ông Hà Văn Siêu cho biết.

Còn ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), người phát ngôn của Bộ cũng cho rằng: Phố cà phê đường tàu dù là điểm check – in thu thút đông du khách nhưng cũng phải đảm bảo an toàn. Bộ VHTTDL chưa có văn bản nào liên quan đến việc này, kể cả khuyến cáo với doanh nghiệp lữ hành, du khách. Thẩm quyền này thuộc trách nhiệm của Hà Nội.

Trong khi đó, Sở Du lịch Hà Nội cũng có thành lập tổ kiểm tra báo chí phản ánh tình trạng về việc khách du lịch tập trung ngồi giữa hoặc sát đường ray trên tuyến đường sắt chạy qua khu vực phố Điện Biên Phủ và phố Phùng Hưng (thuộc địa bàn quận Ba Đình, thành phố Hà Nội). TP Hà Nội đã giao cho Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chủ trì phối hợp với các quận huyện xử lý việc vi phạm trật tự an toàn đường sắt trước ngày 12/10.

XC/báo Tin tức
Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái
Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái

Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II sẽ quy tụ 600 các nghệ sĩ, nghệ nhân, người dân, diễn viên, vận động viên quần chúng dân tộc Thái đang cư trú, học tập và làm việc tại 5 tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN