“Hoa giấy hy vọng” mang Tết thiếu nhi đến với trẻ khuyết tật

Chương trình bán “Hoa giấy hy vọng” đã mang “Tết thiếu nhi” đến sớm với các em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Ngọc Sơn (Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội).

Các em nhỏ ùa lên sân khấu hòa cùng các anh chị sinh viên trong một tiết mục ngẫu hứng của Câu lạc bộ ghi-ta của trường Đại học Phương Đông

Sau một tháng đầu tư nguyên liệu, thời gian hướng dẫn các em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Ngọc Sơn làm các sản phẩm hoa giấy nghệ thuật, ngày 28/5, những sinh viên trường Đại học Phương Đông- nhóm bạn trẻ thuộc Dự án hỗ trợ cộng đồng SIFE đã tiến hành bán đấu giá các sản phẩm này và tổ chức chương trình liên hoan mừng ngày Tết thiếu nhi cho các bé tại Trung tâm.

Các em nhỏ khuyết tật nghe, nói đang nắn nót viết từng chữ giới thiệu tên mình để làm quen với một chị sinh viên trường Phương Đông.


Buổi bán đấu giá sản phẩm hoa giấy nghệ thuật của Dự án SIFE cũng là dịp để Công ty Chứng khoán VN Direc đã trao tặng 3 triệu đồng cho trung tâm, Công ty TNHH Đồng Phát hỗ trợ quà Tết thiếu nhi cho các bé tại trung tâm.

Đại diện công ty chứng khoán VN Direc với sản phẩm thắng trong đấu giá

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Chúc Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) đang nuôi dưỡng, giáo dục và chăm sóc cho 91 trường hợp em nhỏ từ sơ sinh đến 16 tuổi thuộc nhiều dạng khuyết tật khác nhau của Hà Nội (một số trường hợp bị bỏ rơi cũng được đưa về nuôi dưỡng). Theo Phó Giám đốc Trung tâm, 100% các bé đều là con hộ nghèo. Tại đây, hiện có 1 lớp dành cho trẻ bị thiểu năng trí tuệ và 5 lớp học cho trẻ bị khuyết tật nghe, nói. Các em được ăn, ở, học miễn phí và được trợ cấp 625.000 đồng/tháng, riêng trẻ sơ sinh dưới 18 tháng tuổi được trợ cấp 750.000 đồng/tháng và cộng với 60.000 đồng để chi cho các sinh hoạt phí khác.

Sau khi lên sân khấu nhận quà, các em còn ra sân, xúm lại chụp ảnh với các anh chị sinh viên


Lãnh đạo trung tâm cho biết: “Những năm gần đây, ngày càng có nhiều tổ chức tình nguyện của các bạn trẻ và các doanh nghiệp quan tâm đến các cháu đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Những ngày như 1/6, Tết trung thu… bên cạnh các chương trình liên hoan do trung tâm tổ chức, các cháu còn được các câu lạc bộ sinh viên tình nguyện, các doanh nghiệp quan tâm về thăm và trao quà”.

Chương trình “Hoa giấy hy vọng” quyên tiền từ thiện hỗ trợ trung tâm do các sinh viên Đại học Phương Đông tổ chức ngày 28/5 và chuyến thăm và tặng quà của nhóm tình nguyện Niềm Tin (dự kiến sẽ diễn ra sau đó một ngày) là những món quà tinh thần ý nghĩa mang tới cho các em niềm hân hoan trong dịp Tết thiếu nhi 1/6 này. 

Mạnh Minh

 

 

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản