Hỗ trợ cô dâu Cần Thơ lấy chồng Hàn Quốc bị tan vỡ hôn nhân

Ngày 25/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Cần Thơ phối hợp với Lãnh sự quán Hàn Quốc, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh (KOCHAM) trao vốn hỗ trợ cho các cô dâu tại Cần Thơ kết hôn với các công dân Hàn Quốc nhưng không hạnh phúc đã trở về Việt Nam, nhằm giúp họ có điều kiện làm ăn sinh sống, phát triển kinh tế gia đình và tái hòa nhập cộng đồng.

Tổng số vốn hỗ trợ là 75 triệu đồng được phía Lãnh sự quán Hàn Quốc và KOCHAM trao cho 14 phụ nữ tại Cần Thơ nhằm giúp họ giải quyết những khó khăn trước mắt như: Hoàn thành các thủ tục ly hôn, học nghề hay buôn bán nhỏ tìm sinh kế… ổn định cuộc sống. Bên cạnh hỗ trợ vốn sản xuất, phía Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh còn cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi về mặt thời gian, ưu tiên cho các cô dâu Việt làm hồ sơ ly hôn, miễn các loại phí khi làm thủ tục ly hôn với các công dân Hàn Quốc…

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cần Thơ, TP Cần Thơ hiện có 25 cô dâu tan vỡ hôn nhân với công dân Hàn Quốc đã trở về nước sinh sống. Nguyên nhân khiến các cuộc hôn nhân này tan vỡ chủ yếu là do bất đồng ngôn ngữ, phong tục tập quán, văn hóa, bị ngược đãi... Theo thống kê, hiện nay Cần Thơ ghi nhận có gần 6.300 trường hợp ghi chú kết hôn... có yếu tố nước ngoài, trong đó tỷ lệ kết hôn với công dân Hàn Quốc chiếm 60%.

Nhằm trang bị những kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán, kỹ năng sống... cho phụ nữ sắp kết hôn với công dân Hàn Quốc, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Cần Thơ sẽ phối hợp với Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc tổ chức các lớp dành cho phụ nữ di cư theo diện kết hôn có yếu tố nước ngoài, nhằm giúp họ tự nâng cao sự hòa hợp, đa dạng về văn hóa, xây dựng hôn nhân đạt được hạnh phúc, ấm no, bình đẳng, tiến bộ.


Thanh Sang

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản