Hỗ trợ các hộ dân ở Bảo Lộc di dời khỏi khu vực sạt lở do mưa lũ

Ngày 18/9, UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, chính quyền địa phương đã vận động và hỗ trợ sáu hộ dân trên địa bàn di dời ra khỏi khu vực sạt lở đất do ảnh hưởng của những trận mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua.

Chú thích ảnh
Đèo con Ó sạt lở (xã Mỹ Đức - Lâm Đồng) nghiêm trọng. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Các hộ dân phải di dời đều ở Thôn 6 và Thôn 11 (xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc) và có nhà cửa bị ảnh hưởng do sạt lở đất đá sau trận lũ “lịch sử” xuất hiện tại Bảo Lộc vào đầu tháng 8/2019. Hầu hết những căn nhà này hiện đều không đảm bảo an toàn, bị nứt tường, nghiêng đổ, nằm sát bờ suối, tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục bị sạt lở trong mùa mưa bão.

UBND thành phố Bảo Lộc cũng giao UBND xã Đại Lào động viên, hỗ trợ sáu hộ trên di dời ra khỏi khu vực sạt lở đất nhằm phòng ngừa rủi ro thiệt hại về người cũng như tài sản; hướng dẫn các hộ phải di dời lập các thủ tục để được hỗ trợ theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội.

Đồng thời, UBND thành phố Bảo Lộc cũng giao cơ quan chức năng cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực sạt lở, cử người thường xuyên theo dõi diễn biến hiện tượng sạt lở để có giải pháp ứng phó kịp thời.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Tin khác
  • Sẽ chấm dứt tình trạng ‘báo hóa’ tạp chí

    Sẽ chấm dứt tình trạng ‘báo hóa’ tạp chí

    01:18 ngày 24/10/2019

    Thời gian qua, tình trạng tạp chí điện tử cập nhật thông tin thời sự (tạm gọi là “báo hóa tạp chí"), hoạt động sai với tôn chỉ mục đích diễn ra khá nhiều; một số tạp chí điện tử viết bài theo hướng giật gân, câu view. Phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xung quanh chủ đề này.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản