Hàng trăm căn nhà ở Bù Đốp bị ngập lụt

Liên quan đến tình hình mưa, lũ, lụt gây nhiều thiệt hại trên địa bàn trong những ngày qua, chiều 17/9, ông Đoàn Tấn Dũng, Bí thư huyện ủy Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, cho biết: Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đốp đã chỉ đạo các xã phối hợp với lực lượng bộ đội địa phương, dân quân thường trực, công an các xã tổ chức triển khai lực lượng xuống hỗ trợ di dời những hộ dân bị ngập nhà cửa tại khu vực bị cô lập trong vùng lũ.

 

Cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Bình Phước giúp dân dựng lại các nọc tiêu bị đổ ngã. Ảnh: bienphong

 

Đồng thời các lực lượng cùng nhân dân khắc phục, sửa sang lại nhà cửa, giúp người dân dựng lại các trụ tiêu bị ngã đổ, thu dọn cây ngã đổ ra đường. Trung tâm y tế dự phòng tổ chức triển khai lực lượng xuống địa bàn các khu vực bị ngập để xử lý nước sinh hoạt cho nhà dân.

 

Theo Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đốp, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện này có mưa lớn kéo dài kèm theo giông, gió đã gây ngập cục bộ tại một số khu vực. Một số nơi ngập sâu từ 1m đến 1,4m làm thiệt hại nhiều tài sản. Đã có có 372 căn nhà bị ảnh hưởng, trong đó xã Hưng Phước có 136 căn bị ngập và 7 căn bị tốc mái, xã Phước Thiện có 17 căn bị ngập và 4 căn bị tốc mái, xã Thiện Hưng có 200 căn bị ngập và 4 căn tốc mái, xã Thanh Hoà có 19 căn bị ngập. Thiệt hại về cây trồng lên đến trên 412 ha, trong đó trên 17.900 trụ cây tiêu, 430 cây điều, 10.300 cây cao su, 364 ha lúa và khoảng 500 cây xoan bị gãy đổ. Ngoài ra còn có các tài sản khác của dân cũng bị thiệt hại đáng kể như giếng nước, ao nuôi cá bị ngập, 700 con gia cầm bị cuốn trôi.

 

Được biết, trên địa bàn huyện Bù Đốp, trong những ngày qua nước từ thượng nguồn có lưu lượng lớn chảy về khu vực hạ lưu tạo thành dòng lũ trên diện rộng từ khu vực cánh đồng đập M26 của xã Phước Thiện, xã Hưng Phước, Thiện Hưng và một phần xã Thanh Hòa. Nước lũ về gây ngập cục bộ tại một số nơi khu vực vùng trũng, khu vực ven các suối, cầu, các cánh đồng, gây chia cắt một số địa bàn ở huyện Bù Đốp. Cụ thể như nước lũ dồn về ngập tuyến đường DT 759 từ trụ sở xã Hưng Phước cũ đến khu vực cầu sắt nối giữa 2 xã Phước Thiện và xã Hưng Phước. Mực nước cao từ 1m đến 1,2m so với nền nhà. Nước lũ đổ về cánh đồng Hưng Phước cộng với nước khu vực cửa rừng, cầu Khỉ dồn về gây ngập úng cục bộ, chia cắt đoạn từ nhà văn hóa đến cấp ấp Bù Tam, mực nước cao từ 1,2m đến 1,4m so với nền nhà. Đỉnh điểm là nước lũ đổ dồn về khu vực cánh đồng Sa Rây gây ngập khu vực suối 2, ấp 5 xã Thiện Hưng, ấp 5 xã Hưng Phước, mực nước cao đến 1,4m chia cắt trục đường trên 1km.

 

Trước tình hình mưa, lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhằm chủ động trong công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, ông Vũ Hồng Liêm, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước cho biết: Tỉnh đã yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã thường xuyên theo dõi tình hình khí tượng thủy văn để thông báo cho nhân dân biết để có biện pháp phòng, tránh. Các địa phương trên toàn tỉnh cần kịp thời thông báo tình hình mưa, lũ và báo cáo công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra về Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để giải quyết giúp nhân dân trong thời gian sớm nhất.

 

Văn Việt

loading...
Loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản