Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất với 3 hộ dân ở quận Hải An

Theo kế hoạch, vào lúc 8 giờ ngày 8/11, UBND quận Hải An, Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ dân ở phường Thành Tô, gồm các ông Bùi Đức Quỳnh, Trần Công Minh và Cao Đức Nam để thực hiện Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng.

Ảnh minh họa: Giải phóng mặt bằng phục vụ một dự án tại thành phố Hải Phòng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Địa điểm thực hiện tại khu vực nút giao ngã 4 đường Lê Hồng Phong - Ngô Gia Tự. Ông Nguyễn Công Hân - Phó Chủ tịch UBND quận Hải An cho biết nội dung trên tại cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí, ngày 7/11.

Ba hộ dân trên chưa chịu di dời vì cho rằng đơn giá bồi thường đất thấp, kiến nghị bồi thường sát giá thị trường. UBND quận Hải An đã nhiều lần đối thoại, gặp gỡ, có các văn bản trả lời cụ thể và đã ra quyết định giải quyết khiếu nại khẳng định nội dung kiến nghị, khiếu nại của 3 hộ dân là không có cơ sở, căn cứ giải quyết.

Theo ông Nguyễn Công Hân, từ nay đến trước thời điểm tổ chức cưỡng chế, quận Hải An tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giải thích để 3 hộ dân nói trên hiểu rõ chính sách pháp luật cũng như mục đích, ý nghĩa của dự án, từ đó các hộ dân tự nguyện chấp hành.

Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng (hạng mục xây dựng tuyến đường Bắc Sơn - Nam Hải) do Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng làm chủ đầu tư, với tổng chiều dài 20 km đi qua 5 quận, huyện: An Dương, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An, điểm bắt đầu từ Quốc lộ 10 thuộc xã Bắc Sơn, huyện An Dương đến phường Nam Hải, quận Hải An.

Đây là dự án có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng. Đoạn qua địa bàn quận Hải An có chiều dài 5,4km, thu hồi đất của 802 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân (trong đó có 28 tổ chức, 774 hộ gia đình, cá nhân), với tổng diện tích 24,858 ha thuộc 5 phường Cát Bi, Thành Tô, Đằng Lâm, Đằng Hải, Nam Hải.


Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng, UBND quận, Hội đồng bồi thường quận Hải An đã triển khai công tác thông báo thu hồi đất, kiểm đếm, lập, phê duyệt và tổ chức thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, cơ chế, chính sách của nhà nước và của dự án.

Trong quá trình thực hiện, các kiến nghị, thắc mắc của người có đất bị thu hồi đã được các cấp, các ngành của thành phố và quận xem xét, giải quyết thấu đáo, kịp thời, công tâm. Qua đó, hầu hết các tổ chức, hộ dân đều chấp hành, ủng hộ thành phố và quận thực hiện dự án, tự nguyện nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao diện tích đất thu hồi cho nhà nước đúng thời hạn quy định.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản