Hải Dương: Hơn 27 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19

Ngày 28/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động vận động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19 của tỉnh. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có mặt đã ủng hộ 27,75 tỷ đồng. Trong đó, một số doanh nghiệp tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng, Công ty New Land ủng hộ 3 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Đại An ủng hộ 5 tỷ đồng… Cộng với 43 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ tỉnh mua vaccine phòng COVID-19 trước đó, tính đến nay, Hải Dương đã vận động được trên 70 tỷ đồng để mua vaccine.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, Hải Dương là tỉnh đi đầu trong cả nước hưởng ứng việc mua và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát tại tỉnh Hải Dương đầu năm nay, Hải Dương đã trải qua 64 ngày dốc sức, căng mình chống dịch. Với 726 ca mắc COVID-19, nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp phải đóng cửa để chống dịch. Đợt dịch này đã gây thiệt hại rất nặng nề đến nền kinh tế của tỉnh và từng doanh nghiệp, người dân.

Chú thích ảnh
Công ty Newland ủng hộ 3 tỷ đồng cho quỹ vaccine phòng COVID-19 của tỉnh Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Theo đánh giá, Hải Dương vẫn đang là 1 trong 5 tỉnh thuộc nhóm những tỉnh có nguy cơ cao về lây lan dịch COVID-19 do nhiều nguyên nhân, như: mật độ dân số đông, có nhiều tuyến quốc lộ đi qua địa bàn, tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành phố. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 11.000 doanh nghiệp với khoảng 360.000 người lao động làm việc, trong đó có 11 khu công nghiệp đang hoạt động. Do vậy, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với tỉnh có rất nhiều khó khăn. Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, Hải Dương đã ghi nhận 45 ca mắc COVID-19 và đang có nguy cơ cao vì tiếp giáp với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang là những địa phương đang bùng phát dịch với chủng virus phát hiện tại Ấn Độ.

Trước tình hình đó, Hải Dương quyết tâm sẽ trở thành một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước đạt được miễn dịch cộng đồng nhờ tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo đó, phấn đấu ít nhất 50% dân số là người trưởng thành, tương đương khoảng 1,4 triệu người phải được tiêm vaccine. Để làm được điều này, Hải Dương phải dành một khoản kinh phí khoảng 500 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng cho quỹ vaccine phòng COVID-19 của tỉnh Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, trong bối cảnh cạn kiệt nguồn lực do trải qua đợt dịch COVID-19 lần thứ 3, tỉnh mong muốn có được sự đồng hành của các doanh nghiệp, người dân để sớm đạt mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng. Người đứng đầu tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp sẽ chủ động trích kinh phí tiêm vaccine cho người lao động và ủng hộ một phần cho tỉnh mua vaccine. Tỉnh cam kết sẽ sử dụng nguồn ủng hộ này một cách công khai, minh bạch, đúng mục đích.

Trước đó, trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 3, Hải Dương ghi nhận 726 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh có khoảng 17.561 trường hợp F1 và 84.298 trường hợp F2. Tính đến nay, tại tỉnh đã tiêm được 65.000 mũi vaccine Astra Zeneca.

Mạnh Minh (TTXVN)
Hải Dương tích cực lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng
Hải Dương tích cực lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 27/5, qua xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng, cơ quan chức năng đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Liên quan đến trường hợp này, cơ quan chức năng đã xác định được 8 F1; đã lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN