Hải Dương tăng cường phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Công nhân được đo kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc tại Nhà máy Bắc Dương - chi nhánh Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là khi xuất hiện những ca bệnh tại Công ty TNHH May Tinh Lợi trong Khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành - nơi có 17.000 lao động và Công ty TNHH Nam Sinh tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng có 926 lao động, ngày 25/5, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Cụ thể, tỉnh yêu cầu siết chặt kỷ cương phòng, chống dịch tại doanh nghiệp; thực hiện tốt 5K. Mỗi doanh nghiệp phải bố trí cán bộ y tế làm nhiệm vụ theo dõi, giám sát sức khỏe người lao động; chủ động phối hợp với cơ quan y tế cấp huyện để xử lý các tình huống như xuất hiện trường hợp ho, sốt, khó thở…, thực hiện cách ly y tế và báo cáo cấp huyện.

Doanh nghiệp phải thành lập các tổ An toàn COVID để thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ, thường xuyên việc phòng, chống dịch tại doanh nghiệp đối với tất cả người lao động, người đến giao dịch, làm việc tại doanh nghiệp và các phương tiện ra vào. Các nhà ăn ca trong doanh nghiệp phải được bố trí đầy đủ dụng cụ, trang bị phòng dịch cần thiết; giãn cách các đợt ăn; giữ khoản cách trong khi ăn ca; khử khuẩn, sát trùng sau mỗi đợt ăn ca. Nhà ăn ca phải được giữ thông thoáng; người lao động không mang theo các đồ dùng cá nhân, không nói chuyện trong khi ăn…

Cơ quan chức năng tổ chức cho chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và tất cả người lao động ký cam kết chấp hành phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian hoạt động tại doanh nghiệp cũng như cộng đồng dân cư nơi cư trú. 

Chủ doanh nghiệp trong khu công nghiệp phải ký cam kết gửi Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương; chủ doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp thì ký cam kết gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện; người lao động ký cam kết gửi Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng (Tổ COVID-19 cộng đồng).

Những doanh nghiệp đang hoạt động có nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19 thì phải tổ chức lấy mẫu xét nghiệm để đánh giá nguy cơ dịch bệnh và tổ chức thực hiện các giải pháp phòng dịch phù hợp với tình hình, đảm bảo an toàn dịch trong sản xuất kinh doanh - tỉnh Hải Dương yêu cầu.

Tỉnh cũng giao các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, tạm dừng hoạt động và xử lý đối với các doanh nghiệp không đảm bảo quy định, điều kiện an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Mạnh Tú (TTXVN)
Doanh nghiệp siết chặt công tác phòng dịch COVID-19, đảm bảo sản xuất không 'đứt gẫy'
Doanh nghiệp siết chặt công tác phòng dịch COVID-19, đảm bảo sản xuất không 'đứt gẫy'

Trước tình hình dịch COVID-19 đang những diễn biến phức tạp, nhiều doanh có đông công nhân đã nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe của người lao động và cho chính doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN