Hà Tĩnh đảm bảo an toàn đê điều trước siêu bão

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 14 (Hải Yến), Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị triển khai các phương án đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ chứa thủy lợi, thủy điện và các công trình phòng chống lụt bão trên địa bàn. Các đơn vị bố trị lực lượng thường trực 24/24 giờ đối với các hồ chứa Kẽ Gỗ, Sông Rác, Kim Sơn, Thượng Sông Trí; tổ chức vận hành, điều tiết xã lũ hồ chức theo đúng quy trình đảm bảo an toàn cho công trình và hạn chế ngập lụt vùng hạ du.


Các tỉnh chủ động phòng chống bão Hải Yến. Ảnh: TTXVN


Các huyện có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt lưu vực sông, hạ lưu hồ chức Hố Hô, Kẽ Gỗ, Bộc Nguyên, Kim Sơn là Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ và Cẩm Xuyên và Thạch Hà chuẩn bị phương án "4 tại chỗ", sẵn sàng phương tiện và lực lượng chủ động ứng cứu và sơ tán dân đến nơi an toàn, đề phòng chia cắt, cô lập, chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã tiến hành xả lũ để bảo đảm an toàn hồ chứa. Các hồ Kẽ Gỗ, Sông Rác, Kim Sơn, Tàu Voi tiến hành xả lũ với mức cho phép để đảm bảo an toàn hồ chức. Hỗ Kẽ Gỗ có mực nước 30,8m và xã lũ 50m3/s đến 150m3/s, Sông Rác có mực nước 31,38m, lưu lượng xã lũ từ 50m3/s đến 100m3/s, hồ Tàu Voi có mực nước 14,65m, lưu lượng xã từ 5m3/s đến 10m3/s và hồ Kim Sơn có mực nước 95,15m lưu lượng xã tràn từ 10m3 đến 30m3/s.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân vùng hạ lưu, Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị UBND các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh và huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cùng các xã bị ảnh hưởng trong hệ thống thông báo cho nhân dân biết và có phương án phòng chống ngập lụt.


Công Tường
  Siêu bão “quét” từ miền Trung ra Bắc
Siêu bão “quét” từ miền Trung ra Bắc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, siêu bão Haiyan sẽ đổ bộ vào khu vực Quảng Ngãi - Thừa Thiên Huế vào sáng 10/11; rồi đổi hướng tiến ra Bắc mang theo gió mạnh cấp 9,10, giật tới cấp 12; sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN