Hà Nội ưu tiên hạ thấp mực nước sông Nhuệ để thoát nước cho nội thành

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố Hà Nội, khi xảy ra úng ngập, các đơn vị thủy lợi, công ty thoát nước, các sở, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả trong vận hành tiêu úng, đặc biệt ưu tiên hạ thấp mực nước sông Nhuệ để tạo điều kiện tiêu thoát nước nhanh nhất khu vực nội thành.

Việc tiêu úng cho khu vực ngoại thành Thủ đô trong mùa mưa bão cũng được xác định thực hiện linh hoạt, kết hợp chặt chẽ giữa giải pháp công trình và phi công trình. Thành phố lưu ý các huyện, thị xã phấn đấu cấy xong cơ bản lúa vụ mùa trước ngày 30/6 và thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở các khu ruộng trũng. Các công ty thủy lợi, các địa phương đẩy nhanh tiến độ tu bổ đê điều, duy tu và bảo dưỡng, thay thế máy móc thiết bị của các trạm bơm tiêu úng; lắp đặt bổ sung các trạm bơm dã chiến, nạo vét, khơi thông dòng chảy các hệ thống kênh tiêu để đảm bảo vận hành kịp thời, liên tục và hết công suất khi có mưa lớn xảy ra.

Theo dự báo, mùa mưa bão năm nay, khoảng 2-3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Nội. Mưa lớn tập trung vào cuối tháng 7 và 8 với khoảng 8-10 trận mưa to đến rất to, kèm theo lốc xoáy. Lũ trên các sông trên địa bàn cũng được dự báo đạt trung bình nhiều năm và khả năng xuất hiện lũ lớn vào nửa cuối tháng 7, tháng 8.

Thanh Trà
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản