Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông đón đoàn khách quốc tế

Tối 8/12, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, trong các ngày 12 và 13/12, sẽ diễn ra các hoạt động đón đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam.

Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt, Công an TP Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện như sau:

Từ 12 giờ đến 21 giờ 30 phút ngày 12/12 và từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ ngày 13/12: Cấm đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, kinh doanh vận tải hàng hóa (trừ các xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh môi trường, xe giải quyết, khắc phục sự cố; xe chở khách tuyến cố định) trên một số tuyến đường giao thông theo hiệu lệnh, chỉ dẫn của lực lượng chức năng; Hạn chế đối với xe ô tô cá nhân, xe mô tô hoạt động trên các tuyến đường giao thông địa bàn các quận, huyện: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Chú thích ảnh
Khi có tín hiệu của xe ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhường đường, không được cản trở xe được quyền ưu tiên. Ảnh: Công an nhân dân

Theo đó, hướng đi cho các phương tiện trong diện cấm, hạn chế như sau:

1. Các phương tiện từ các tỉnh phía Đông, Đông Nam (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương…) đi các tỉnh phía Nam: Đi cầu Thanh Trì - Pháp Vân - đi các tỉnh phía Nam (Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam…) và ngược lại.

2. Các phương tiện từ các tỉnh phía Đông, Đông Nam (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương…) đi các tỉnh phía Bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên…): Đi Quốc lộ 5 - Nguyễn Văn Linh - Lý Sơn - cầu Đông Trù - Trường Sa - Hoàng Sa - Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 2 hoặc từ Quốc lộ 5 - cầu Thanh Trì - cầu Phù Đổng - Quốc lộ 3 để đi các tỉnh phía Bắc và ngược lại.

3. Xe từ các tỉnh phía Nam (Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam…) đi các tỉnh phía Bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên,…) đi theo tuyến Pháp Vân - Ngọc Hồi - Phan Trọng Tuệ - Phùng Hưng - Xa La - Văn Phú - Lê Trọng Tấn - Tỉnh lộ 70 - Nhổn - Quốc lộ 32 - cầu Vĩnh Thịnh (hoặc cầu Trung Hà) - đi các tỉnh phía Bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên,…) và ngược lại. Các phương tiện hạn chế lên đường Vành đai III (đoạn từ nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến đến Võ Văn Kiệt).

Đối với các tuyến đường và phương tiện khác, chấp hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/1/2013 của UBND TP Hà Nội và Quyết định số 24/2020/QĐ-UBND ngày 2/10/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn TP Hà Nội ban hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/1/2023 của UBND TP Hà Nội và các văn bản điều chỉnh khác của cơ quan có thẩm quyền.

Công an TP Hà Nội  yêu cầu tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ phải khẩn trương chuyển hướng vào các đường ngang, điểm giao cắt gần nhất theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội: Từ 18/11 phân luồng giao thông mới trên đường Âu Cơ
Hà Nội: Từ 18/11 phân luồng giao thông mới trên đường Âu Cơ

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ra thông báo phương án phân luồng giao thông trên tuyến đường Âu Cơ phục vụ thi công dự án Xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên (đoạn từ khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân). Thời gian thực hiện từ ngày 18/11/2023 đến hết 30/6/2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN