Hà Nội tiếp nhận đăng ký thuê nhà ở cho sinh viên

Ngày 7/11, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Các chủ đầu tư và đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện 2 dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên thuê tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp và Mỹ Đình II. Công tác này nhằm đưa 2 khu nhà vào sử dụng trong năm 2014, mục tiêu đảm bảo chỗ ở đối với 18.168 học sinh, sinh viên.

Hiện, Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng các công trình từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước (Sở Xây dựng) bắt đầu tiếp nhận đăng ký thuê chỗ ở tại 2 khu nhà này. Đối tượng trong diện được thuê gồm: học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề không phân biệt công lập hay ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề trên địa bàn có nhu cầu đăng ký để sinh viên thuê.

Theo quy hoạch, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp bố trí 10.800 chỗ ở, từ tầng 2 đến tầng 19 thuộc 3 khối nhà. Diện tích là 56,9 m2/phòng với 8 sinh viên/phòng. Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II có 7.368 căn, từ tầng 2 đến tầng 21 thuộc 3 khối nhà; diện tích 45 m2/phòng với 6 sinh viên/phòng.

Giá thuê dự kiến đối với khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp là 205.000 đồng/sinh viên/tháng; khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II là 215.000 đồng/sinh viên/tháng (giá trên đã bao gồm VAT và không bao gồm giá dịch vụ điện, nước).


Minh Nghĩa

Cần có biện pháp xử lý nhà ở công vụ
Cần có biện pháp xử lý nhà ở công vụ

Chiếm dụng nhà công vụ đang là thực trạng được dư luận phản ánh từ lâu. Không ít người đã hết thời gian công tác nhưng không trả lại nhà cho nhà nước. Nhà nước cũng chưa có biện pháp, chế tài cụ thể để xử lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN