Chỉ số giá nhà ở Hà Nội tăng nhẹ

Theo báo cáo mới công bố của Công ty nghiên cứu bất động sản Savills, trong Q3/2014, chỉ số giá nhà ở tại Hà Nội ở mức 102,7 điểm, tăng 2,4 điểm theo quý. Tại TP Hồ Chí Minh, chỉ số này cũng giữ ở mức ổn định.

Tại Hà Nội, tỷ lệ hàng tồn kho giảm mạnh 24 điểm % theo quý và 26 điểm % theo năm do hoạt động tốt của toàn thị trường. Trong quý này, tỷ lệ hấp thụ tại Hà Nội đạt 38%, tăng hơn 15 điểm % theo quý.

Thị trường bất động sản có thêm nhiều dấu hiệu tích cực. Ảnh: Hoàng DươngGiá trung bình trong Q3/2014 ở mức 25,2 triệu VND/m², tăng 2% theo quý. Các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Ba Đình có mức giá cao nhất do có vị trí trung tâm và nhiều dự án hạng cao được phát triển tại đây.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, chỉ số giá nhà ở trong Q3/2014 ở mức 89,5; ổn định theo quý và tăng 0,7 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ đạt 19%, tăng mạnh 2 điểm phần trăm theo quý và 7 điểm phần trăm theo năm. Trong Q3/2014, khoảng 3.280 căn hộ được hấp thụ, tăng 29% theo quý và 85% theo năm. Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ Q4/2010.

Việc các ngân hàng và chủ đầu tư tăng cường hỗ trợ tài chính đã làm tăng lòng tin của người mua. Hơn nữa, các sản phẩm trên thị trường cũng được đa dạng hóa để thỏa mãn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, góp phần tăng thanh khoản cho thị trường cũng như cải thiện mặt bằng giá. Chỉ số giá theo quý được kỳ vọng sẽ vẫn ổn định trong các quý tới.


Hoàng Dương
Giải quyết nợ xấu bất động sản
Giải quyết nợ xấu bất động sản

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản vẫn là mối lo của nền kinh tế. Đẩy mạnh tiêu thụ tồn kho bất động sản sẽ góp phần giảm nợ xấu cho nền kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN