Hà Nội thay 247 cây mỡ trên đường Nguyễn Chí Thanh

Ngày 30/7, ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 1/8, Sở sẽ chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan trồng thay thế 247 cây mỡ bằng cây lát hoa tại đường Nguyễn Chí Thanh.

Theo đó, cây lát hoa được trồng mới có kích thước thân từ 15 đến 18 cm, chiều cao 6 đến 8 mét, đảm bảo cây đồng bộ và sinh trưởng tốt. Toàn bộ kinh phí do Công đoàn Công an thành phố Hà Nội đóng góp.

Những cây mỡ trụi lá trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: vnexpress.net


Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Hà Thành, có trách nhiệm thực hiện trồng cây theo đúng giấy phép, dưới sự giám sát của Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội.

Về lý do chọn cây lát hoa trồng tại đường Nguyễn Chí Thanh, Giáo sư, tiến sỹ Vũ Hoan, Chủ tịch Hội liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật thành phố Hà Nội thông tin, ngày 25/6 đã có hội thảo xin ý kiến các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu và nhất trí chọn 5 loại cây đô thị có thể trồng tại Hà Nội gồm: Sấu, dầu rái, sao đen, hương vườn và lát hoa.

Nhưng xét trên nhiều yếu tố, cây lát hoa có nhiều đặc tính phù hợp nhất ở thời điểm này: cây cao tới 30 mét, đường kính khoảng 80cm, thân thẳng, tán rộng, dày, cây mọc nhanh, gỗ tốt, ít bị mối mọt, chịu được mưa bão, giống cây dễ kiếm. Đặc biệt, cây lát hoa đã được trồng nhiều tại một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.

Theo Tiến sỹ Đặng Văn Hà, trường Đại học Lâm nghiệp, thời điểm thích hợp cho trồng các loại cây là vào mùa xuân. Tuy nhiên, khi thành phố Hà Nội chọn thời điểm cuối hè đầu thu trồng cây lát hoa tại đường Nguyễn Chí Thanh vẫn đảm bảo cây sống tốt. Nhưng khi đơn vị thực hiện trồng, cần phải chọn được giống cây tốt đã được đôn đảo nhiều lần tại môi trường tự nhiên, thực hiện các biện pháp ngăn chặn thoát hơi nước của cây... Việc làm này sẽ giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, đảm bảo đến cuối năm đường Nguyễn Chí Thanh có thể có hàng cây đẹp.

Tại đường Nguyễn Chí Thanh hiện có 373 cây với 9 loài, trong thời gian qua, thành phố Hà Nội đã tiến hành thay thế một số cây cong nghiêng, sâu mục trên tuyến đường này.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản