Hà Nội: Phố đi bộ Hồ Gươm chính thức hoạt động trở lại từ ngày 15/5

Từ ngày 15/5/2020, phố đi bộ ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận bắt đầu hoạt động trở lại, với khung thời gian từ 19 giờ thứ Sáu đến 24h giờ Chủ nhật như trước khi có dịch COVID-19.

Không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bao gồm: Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân và 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội.

Chú thích ảnh
Phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ hoạt động trở lại từ ngày 15/5.

Các hoạt động tại phố đi bộ vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong và ngoài không gian đi bộ trên địa bàn quận.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng của thành phố, quận và phường sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các quy định của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, nhằm hạn chế người dân tụ tập đông người để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm đã tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ 7/2/2020.

Lê Phú/ Báo Tin tức
Sôi động Carnival đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm
Sôi động Carnival đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm

Chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, ngày 6/10/2019, tại phố đi bộ Hồ Gươm diễn ra lễ hội Carnival đường phố với sự tham gia biểu diễn của gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế với chủ đề “Vòng tay bè bạn – Kết nối hữu nghị”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN