Hà Nội nghiêm cấm ép khách, ép giá tại bến xe

Phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, ngoài các yêu cầu đối với doanh nghiệp vận tải, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã yêu cầu các lực lượng lao động ngoài xã hội như bốc xếp, xe máy chở khách thực hiện nghiêm chỉnh các quy định trong quy chế quản lý lao động ngoài xã hội của công ty và nội dung của bản cam kết, nghiêm cấm việc ép khách, ép giá, tham gia "rê, dắt" khách.

Theo ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, do lễ Quốc khánh năm nay được nghỉ 4 ngày nên lượng khách trên các bến xe liên tỉnh của công ty sẽ tăng cao hơn so với ngày thường vào chiều ngày 29/8 và trong ngày 30/8.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu đi lại của người dân, công ty đã lên kế hoạch tăng cường thêm 170 chuyến xe, đồng thời tổ chức điều động phương tiện hoạt động theo biểu đồ hàng ngày và dự phòng một số phương tiện nhằm giải toả khách trong ngày cao điểm.

Cụ thể, tại Bến xe phía Nam (Giáp Bát) sẽ tăng cường 75 xe tập trung ở các tuyến như Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình. Bến xe Mỹ Đình tăng cường 70 xe tập trung ở tuyến Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ. Riêng bến xe Gia Lâm, do nhu cầu hành khách mọi năm vào dịp này không lớn nên chỉ tăng cường thêm khoảng 25 xe cho tuyến Hải Phòng và Thái Bình.

Để đảm bảo thuận lợi, an toàn cho hành khách đi xe, công ty yêu cầu các xí nghiệp quản lí bến xe thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn xe vào vị trí đón trả khách một cách trật tự, không để xảy ra ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, không được để bốc xếp, xe máy chở khách đu bám theo xe, không để hiện tượng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách. Đặc biệt kiểm tra việc niêm yết giá của các quầy dịch vụ và các dịch vụ khác trên các bến xe.

Trong khu vực bến xe thực hiện sắp xếp xe buýt, taxi, xe máy đỗ đón và trả khách đúng vị trí quy định của bến; chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải có xe tăng cường, điều vận và mở phơi kịp thời cho xe tăng cường để giải tỏa khách; kiểm tra, rà soát các xe xuất bến theo các quy định của thể lệ vận tải, đặc biệt kiểm tra chất lượng phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, người lái, hàng hóa, hành lý.

Các bến xe cũng phối hợp với lực lượng an ninh đảm bảo trật tự an ninh trên toàn bến; kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả; triệt phá các tệ nạn xã hội như cò mồi, rê dắt khách…, ngăn chặn xử lý kịp thời các hiện tượng gây rối trên các bến xe.


Tuyết Mai

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản