Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy tại căn hộ chung cư

Theo thông tin ban đầu từ Ủy ban nhân dân phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội), vào khoảng 20 giờ 45 phút ngày 24/10, người dân phát hiện có xảy ra cháy tại một căn hộ thuộc tầng 9 chung cư CT13, phường Phú Thượng.

Ngọn lửa bùng phát nhanh chóng và lan ra phía cửa sổ của căn hộ, có nguy cơ cháy lan sang căn hộ khác khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Nhận được tin báo, Công an quận Tây Hồ đã điều lực lượng, phương tiện chữa cháy tới hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để dập lửa, hướng dẫn người dân di chuyển khỏi khu vực có cháy và khói. Sau khoảng 15 phút, đám cháy đã được dập tắt. Đám cháy không gây thiệt hại về người, không xảy ra cháy lan sang căn hộ khác. Thiệt hại về tài sản đang được lực lượng chức năng thống kê.

Cũng theo tin từ Ủy ban nhân dân phường Phú Thượng, căn hộ bị cháy có diện tích khoảng 70 mét vuông. Thời điểm xảy ra cháy, các thành viên của căn hộ kể trên đều không có ở bên trong mà trước đó đã di chuyển lên tầng trên để sinh hoạt, ăn uống.

Trước đó, trong đêm 23/10, tại ngôi nhà số 5, ngách 1, ngõ 132 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy (Hà Nội) cũng xảy ra cháy. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời và giải cứu 11 người ra khỏi đám cháy an toàn.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Lời kể giây phút các ‘người hùng’ giải cứu người dân bị mắc kẹt trong vụ cháy
Lời kể giây phút các ‘người hùng’ giải cứu người dân bị mắc kẹt trong vụ cháy

Sau khi vụ cháy tại căn nhà trọ ở ngõ 132 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra vào hôm 23/10, báo chí và các trang mạng xã hội đăng tải một bức ảnh hết sức xúc động về một phụ nữ vừa được cứu ra khỏi đám cháy đã ôm chầm lấy chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) rồi òa khóc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN