Hà Nội không để dân bức xúc vì thiếu nước sạch

Trước tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt khá nghiêm trọng trong mùa nắng nóng trên địa bàn Thủ đô, ngày 14/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cùng các sở, ngành liên quan đã có cuộc kiểm tra và làm việc với nhiều công ty, đơn vị nước sạch trên địa bàn.

Dự báo nhu cầu sử dụng nước tại Hà Nội trong hè năm nay sẽ tăng từ 5-7%. Ảnh: TTXVN


Tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Thế Thảo yêu cầu các đơn vị thực hiện các biện pháp tối ưu, không để tình trạng thiếu nước cục bộ kéo dài, dẫn tới bức xúc trong nhân dân. Những đề xuất của các đơn vị, Chủ tịch thành phố Hà Nội cho rằng, những nội dung được chấp thuận tại hội nghị này cần được triển khai nhanh chóng, không quan liêu thủ tục hành chính, mà cần xem đây như “mệnh lệnh” thực thi ngay để phục vụ nhân dân.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị cần nghiên cứu, đề xuất dự trù kinh phí nâng cấp sửa chữa công trình; trường hợp ngân sách khó khăn thành phố sẽ trích kinh phí dự phòng để đầu tư cấp bách nâng cấp hệ thống cấp nước cung cấp thêm khoảng 2.000 m3 nước/ngày đêm vào thời gian đỉnh điểm thiếu nước là tháng 8 năm nay.

Ông Nguyễn Thế Thảo chia sẻ, mặc dù các đơn vị đã nỗ lực hết sức, nhưng vì cơ sở hạ tầng còn chưa mạnh, nguồn nước mặt thiếu nên việc cung cấp nước sạch cho nhân dân vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Tuy nhiên, người dân cũng cần tham gia quản lý, bảo quản và sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm, chống thất thoát, lãng phí. Đối với tuyến đường ống số 2 đang đầu tư, Tổng Công ty Vinaconex cần báo cáo gấp tiến độ trong tháng 5 này.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, mùa hè năm 2015, dự báo nhu cầu sử dụng nước trên địa bàn tăng từ 5 -7% so với năm 2014, tương ứng với 40.000 – 60.000 m3/ngày đêm. Tuy nhiên, tổng sản lượng nước cung cấp cơ bản không tăng thêm, dao động khoảng 900.000 m3/ngày đêm, do vậy tình hình cung cấp nước được đánh giá hết sức khó khăn. Điều này đòi hỏi các công ty nước phải đảm bảo vận hành tối đa công suất để cung cấp nước tốt nhất cho người dân.


Tuyết Mai (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản