Hà Nội giới thiệu cá trắm kho làng Vũ Đại, bưởi đỏ Tân Lạc dịp cuối năm

Từ ngày 23-25/12, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (Tạ Quang Bửu, Hà Nội )sẽ diễn ra “Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn 5 tỉnh, thành phố tại Hà Nội”.

Cam Cao Phong là một trong những nông sản được giới thiệu. Ảnh: Nhan Sinh/TTXVN

Đây là hoạt động triển khai công tác xúc tiến nông nghiệp năm 2017, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Công ty TNHH Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam tổ chức.

24 doanh nghiệp sản xuất, phân phối tiêu biểu của 5 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh). sẽ giới thiệu sản phẩm tại Tuần lễ, với các mặt hàng như bún gạo, miến (Công ty Minh Dương), trứng gia cầm (Công ty Ba Huân), rượu mơ Núi Tản (Công ty San Nam), cá sông Đà (Công ty Thủy sản Hải Đăng Hòa Bình), bưởi đỏ Tân Lạc, cam Cao Phong (Công ty sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền), chuối Ngự Đại Hoàng (Hiệp hội Chuối ngự Đại Hoàng), cá trắm kho Làng Vũ Đại (Cơ sở cá trắm kho Trần Luận)…

Đây là lần thứ ba Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn của các tỉnh/thành Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và sẽ tiếp tục được tổ chức để mở rộng giới thiệu sản phẩm của các địa phương khác với người dân Thủ đô.

Thông qua việc tổ chức các tuần hàng, sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Phát huy vai trò của các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội và người dân trong việc tham gia giám sát an toàn thực phẩm để tạ bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và hành vi tiêu dùng của người dân.

Cùng với đó, sẽ đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tập trung triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm; về thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ. Hình thành thói quen sử dụng nông sản thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc qua các kênh phân phối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn thay cho các các chợ truyền thống khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm…

PT/báo Tin tức
Giải pháp giúp nông sản Việt Nam vượt qua hàng rào kỹ thuật xuất khẩu
Giải pháp giúp nông sản Việt Nam vượt qua hàng rào kỹ thuật xuất khẩu

Xuất khẩu nông sản Việt Nam có sự tăng trưởng khá cao và ổn định trong những năm gần đây nhưng vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cần được tháo gỡ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN