Hà Nội giải thích việc chặt cây xanh trên đường Nguyễn Trãi

Theo Sở Xây dựng Hà Nội trên địa bàn thành phố có nhiều loại cây cần thay thế vì cong nghiêng, sâu mục, ảnh hưởng mỹ quan và mất an toàn giao thông. Để dần khắc phục, trong tháng 11 này, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ triển khai thí điểm thay thế số cây xanh trên, trước mắt là tuyến đường Nguyễn Trãi.


Chặt hạ cây xanh trên đường Nguyễn Trãi.


Theo thống kê hiện trên đường Nguyễn Trãi có 597 cây bóng mát được trồng hai bên vỉa hè, trên dải phân cách giữa đường dành cho xe buýt và đường giao thông.


Trong đó, các loài cây không đúng chủng loại cây đô thị như: bàng, dâu da, dướng, keo lá chàm, trứng cá, vông, xoan. Cùng với đó, một số cây cong nghiêng, sâu mục có nguy cơ gãy đổ cao khi mưa bão, gió lớn, cần khẩn trương chặt hạ thay thế.


Tại đường Nguyễn Trãi, Sở Xây dựng Hà Nội đã lên phương án thay thế 275 cây, trong đó, chặt hạ 194 cây không đúng chủng loại cây đô thị, 58 cây cong nghiêng, sâu mục và dịch chuyển 23 cây có kích thước nhỏ. Đồng thời, Sở Xây dựng cũng sẽ trồng thay thế 78 cây lát hoa, tập trung trên vỉa hè 2 bên đường, trong đó có 18 cây vào các vị trí trống.


Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, các cây được trồng thay thế sẽ có thân thẳng, đường kính thân và chiều cao, tán cây đảm bảo đúng quy chuẩn. Đối với việc trồng lại cây thay thế trên dải phân cách, sẽ được các đơn vị liên quan thảo luận có phương án tối ưu nhất trước khi triển khai trồng mới.


Hiện nay, trên địa bàn Thủ đô có trên 70.000 cây bóng mát với khoảng 121 loài khác nhau gồm: Xà cừ, bàng, sấu, phượng, chẹo, bằng lăng tím, muồng, sưa, sữa...


Mạnh Khánh

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản