Gói cước “Cùng ra khơi”: “Lợi nhuận chưa phải là số 1”

Việc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) ra mắt gói cước trả trước Sea+ mới đây áp dụng riêng cho đối tượng khách hàng là người dân vùng biển và ven biển được xem là có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc. Đại diện Viettel Telecom cho biết: Khi kinh doanh gói cước này, lợi nhuận chưa phải là mục tiêu số 1 mà nhà mạng muốn người dân “bám biển” có thêm cơ hội tiếp cận dịch vụ viễn thông.

Quang cảnh buổi họp báo


Để giúp độc giả hiểu rõ dịch vụ này, phóng viên Tin Tức đã trao đổi với ông Nguyễn Việt Dũng- Phó Giám đốc Viettel Telecom.

PV:
Thưa ông, gói cước “cùng ra khơi” sẽ giúp các ngư dân có cơ hội sử dụng dịch vụ viễn thông nhiều hơn. Ông kỳ vọng như thế nào về tiềm năng của gói cước khi VinaPhone và MobiFone cũng đang có chiến dịch “vét” thuê bao nghèo.

Ông Nguyễn Việt Dũng: Chiến lược đầu tư ra khu vực biển đảo được Viettel ấp ủ từ lâu và đang dần hiện thực hóa. Mục tiêu cung cấp gói cước Sea+ lần này, lợi nhuận chưa phải là số 1. Tuy nhiên, nhà mạng cũng kỳ vọng trong tương lai không xa khi kinh tế biển phát triển, người dân đi ra khơi nhiều hơn sẽ sử dụng sóng của Viettel.

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel đã sở hữu mạng lưới phủ sóng biển đảo với hơn 1.400 trạm thu phát sóng (BTS) dọc bờ biển và ngoài khơi. Các trạm BTS này cũng cung cấp dịch vụ GPRS để ngư dân có thể truy cập Internet đọc tin tức trong lúc rảnh rỗi. Chi phí cho việc đầu tư 1 trạm BTS ngoài khơi cũng lớn gấp nhiều lần so với trạm trên đất liền. Đó là chưa kể việc vận chuyển thiết bị, lắp đặt, vận hành khai thác trạm BTS gặp rất nhiều khó khăn, tốn nhiều nhân lực.

Đến nay, Viettel đã có hạ tầng phát song phủ kín chiều dài hơn 3.200 km bờ biển Việt Nam; đồng thời cũng là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam làm chủ được công nghệ phủ sóng xa tới 60-100km ra ngoài biển, do đó, chúng tôi cung cấp gói cước Sea+ nhằm đáp ứng sát hơn nhu cầu của người dân cũng như góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế biển của đất nước.

PV:
Ông có thể nói rõ quá trình Viettel phát triển hạ tầng tại các vùng biển, ven biển?

Ông Nguyễn Việt Dũng: Nếu như trước tháng 9/2009, Viettel phủ sóng dưới 35 km ra phía biển thì tới cuối tháng 6/2010, Viettel đã phát sóng được thêm hơn 100 trạm (trong đó có 81 trạm biển đảo, 15 trạm ở Trường Sa, 9 trạm nhà giàn), phủ được gần 100 km ra phía biển. Đến đầu tháng 5/2011, hơn 3.200 km vùng biển gần bờ Việt Nam đã được Viettel phủ sóng di động.

Các cán bộ, kỹ sư của Viettel cũng đã thuê tàu, đi từ Quảng Ninh tới Cà Mau để khảo sát vùng phủ sóng. Kết quả cho thấy, vùng phủ sóng xa bờ ở khoảng cách 100km đạt 90%.

Mới đây, Viettel cũng đã đầu tư 67 bộ pin năng lượng mặt trời công suất lớn cho 67 trạm phát sóng với giá trị gần 40 tỷ đồng; Những nguồn năng lượng sạch khác như gió bước đầu được sử dụng thử nghiệm để đánh giá trước khi ứng dụng thực tiễn.Đây là bước đi tiếp theo của chúng tôi nhằm nhanh chóng nắm bắt và làm chủ công nghệ để có thể phủ sóng tới mọi vùng miền Tổ quốc.

PV:
Thưa ông, gói cước Sea+ này sẽ có tiện ích như thế nào dành cho các ngư dân?

Ông Nguyễn Việt Dũng:
Đối tượng khách hàng mà Viettel hướng tới là những ngư dân đánh bắt cá, người dân sống tại khu vực ven biển, người dân sống tại các tàu thuyền trên biển và cả những hành khách đi trên các chuyến tàu du lịch, công nhân làm việc tại các nhà giàn...

Sea+ được thiết kế với những ưu đãi và tính năng đặc biệt. Khách hàng sẽ được cung cấp miễn phí bản tin về thời tiết biển theo yêu cầu (gồm bản tin hàng ngày, cảnh báo lốc xoáy, báo bão khẩn cấp) tại 1 vùng biển đăng ký và thông tin về các số điện thoại khẩn cấp để liên hệ trong tình huống gặp nguy hiểm. Ngoài ra, các thuê bao Sea+ cũng được đăng ký tối đa 10 số điện thoại nhận thông báo tình trạng khẩn cấp. Theo đó, khi gặp sự cố, khách hàng chỉ cần nhắn tin đến đầu số 1111, tin nhắn sẽ tự động chuyển tới danh sách số điện thoại đã được đăng ký. Cước phí cho một lần nhắn tin lên đầu số thành công là 1.000 đồng. Gói Sea+ cũng cho phép khách hàng đăng ký gọi nhóm giảm tới 50% tiền cước tới 10 số di động Viettel.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Minh Phương (thực hiện)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản