Giúp sinh viên thích ứng môi trường làm việc quốc tế

Tập đoàn hàng đầu SCG trong khu vực ASEAN vừa chọn 40 sinh viên xuất sắc tới từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam tham gia Chương trình huấn luyện “SCG - Nhà Lãnh Đạo Trẻ” với chủ đề: “Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai?”.


Các sinh viên đại học xuất sắc của Việt Nam


Theo đó, các ứng viên được lựa chọn là sinh viên năm 3, năm 4 của Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và Đại học Quốc tế RMIT. Chương trình được SCG thiết kế nhằm cung cấp cho các học viên kiến ​​thức lãnh đạo nền tảng và cơ hội làm việc với các nhà lãnh đạo trẻ trong và ngoài nước, tạo cơ sở vững chắc giúp sinh viên trở thành những nhà quản lý trẻ xuất sắc trong tương lai.


Ông Phira Kulkattimas, Giám đốc nhân sựquốc tế của SCG tại Việt Nam cho biết: Việt Nam đang trong tiến trình thúc đẩy hội nhập kinh tế toàn cầu, dẫn tới mức độ cạnh tranh ngày càng cao giữa nguồn nhân lực địa phương và nhân lực nước ngoài. Vì vậy, những người trẻ tuổi cần được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng để làm việc trong môi trường quốc tế.


Các sinh viên được lựa chọn sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong làm việc nhóm, thực hiện các bài thuyết trình và các bài trắc nghiệm. Những hoạt động này sẽ giúp họ hòa nhập tốt hơn trong một môi trường làm việc quốc tế. Thông qua chương trình, các sinh viên cũng sẽ được trang bị kiến thức về chỉ số cảm xúc EQ (Emotional Quotient) và những kỹ năng lãnh đạo, hành trang quan trọng cho nghề nghiệp tương lai.


Minh Phương

loading...
Loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản