Giây phút xúc động của anh lính gặp lại người thân trong buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành

Giữa không khí phấn khởi của buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh 2/9, những khoảnh khắc hội ngộ hiếm hoi giữa chiến sĩ và gia đình trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Với gia đình Đại úy Trương Trung Kiên (Đại đội 13, Lữ đoàn 202, Binh chủng Tăng - Thiết giáp), đó là hành trình từ Ninh Bình lên Hà Nội từ tờ mờ sáng, chỉ để được nhìn thấy con trai trong đội hình diễu binh và sống trọn vẹn phút giây đoàn tụ.

Chú thích ảnh
Đại úy Trương Trung Kiên (Đại đội 13, Lữ đoàn 202, Binh chủng Tăng - Thiết giáp) gặp người thân trong buổi tổng hợp luyện lần 2.

Video cuộc gặp gỡ của người lính và gia đình:

4 giờ sáng, người thân trong gia đình đồng chí Trương Trung Kiên (Đại đội 13, Lữ đoàn 202, Binh chủng Tăng - Thiết giáp) bắt đầu lên Thủ đô Hà Nội. Giữa dòng người nô nức đổ về khu vực tổng hợp luyện lần 2 lễ diễu binh, họ lặng lẽ tìm một chỗ ngồi, hồi hộp chờ đợi đoàn quân đi qua với mong ước được nhìn thấy con trai, người lính đã xa nhà từ tháng 5 để tham gia luyện tập phục vụ sự kiện trọng đại này.

Khi gặp được con trai trong đoàn diễu binh, diễu hành, mẹ đồng chí Trương Trung Kiên nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi cảm thấy xúc động quá, phấn khởi quá. Từ Ninh Bình lên Hà Nội, chỉ mong được nhìn thấy con trong ngày vui lớn của đất nước”. Nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc khiến khoảnh khắc đoàn tụ trở nên thiêng liêng, chan chứa tình yêu thương gia đình.

Về phía mình, Đại úy Trương Trung Kiên không giấu được niềm xúc động khi thấy mẹ giữa dòng người đông đúc. Đại úy Trương Trung Kiên chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi biết mẹ đã dành thời gian, công sức lên thăm tôi nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi vô cùng biết ơn bố mẹ. Gặp lại bố mẹ tại Hà Nội trong không khí trang nghiêm và hào hùng này là điều tôi rất cảm động. Được tham gia lễ diễu binh, tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào vì đã góp một phần nhỏ bé của mình vào thành công của ngày Đại lễ của đất nước”.

Giữa tiếng nhạc quân hành rộn rã và sắc cờ đỏ thắm bay phấp phới, khoảnh khắc gặp gỡ của đồng chí Đại úy Trương Trung Kiên với gia đình trở thành hình ảnh đẹp, gợi nhắc rằng đằng sau mỗi người lính là hậu phương bền chặt, là tình cảm gia đình ấm áp, nguồn động viên lớn lao để họ vững vàng trên con đường phụng sự Tổ quốc.

Lê Phú/Báo Tin tức và Dân tộc
VR360-A80: Sản phẩm truyền thông số đặc biệt của Hà Nội chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9
VR360-A80: Sản phẩm truyền thông số đặc biệt của Hà Nội chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9

Chiều 22/8, Trung tâm Truyền thông, Dữ liệu và Công nghệ số (Văn phòng UBND TP Hà Nội) ra mắt sản phẩm đặc biệt VR360-A80.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN