Giao lưu với nhà báo về 'Tác nghiệp trên Biển Đông'

Kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014), ngày 21/6, nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu giữa các bạn trẻ với nhà báo Viễn Sự (Báo Tuổi trẻ) và nhà báo Phan Tùng Sơn (Báo Quân đội nhân dân) về chủ đề “Tác nghiệp trên Biển Đông”.

Buổi giao lưu là cơ hội để các bạn trẻ có những bài học kinh nghiệm quý báu qua những câu chuyện thực tế của các nhà báo, đồng thời giúp các bạn có dịp hiểu thêm về tầm quan trọng và vai trò của báo chí trong việc đưa thông tin trung thực, chính xác đến với đọc giả.

Tại buổi giao lưu, nhà báo Viễn Sự đã chia sẻ về quá trình tác nghiệp tại điểm nóng Hoàng Sa trong sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam với những điều kiện hết sức khó khăn, công việc truyền tải thông tin từ hiện trường về tòa soạn gặp rất nhiều trở ngại. Nhà báo Viễn Sự cho biết: “Trong điều kiện tác nghiệp trên tàu kiểm ngư của Việt Nam không có các phương tiện truyền tin thông thường, tôi và các phóng viên khác phải sử dụng điện thoại vệ tinh mới có thể truyền được thông tin, hình ảnh về tòa soạn một cách nhanh nhất có thể”. Theo nhà báo Viễn Sự, mặc dù điều kiện tác nghiệp rất gian nan, nhiều nguy hiểm nhưng với lòng nhiệt huyết của một nhà báo và niềm tự hào dân tộc lớn lao, các nhà báo tác nghiệp tại vùng biển Hoàng Sa đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các nhà báo tại buổi giao lưu. Ảnh: muctim.com.vn

Bên cạnh những câu chuyện thực tế về những chuyến đi tác nghiệp, nhà báo Viễn Sự và nhà báo Phan Tùng Sơn cũng cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình trên biển, chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta đối với vấn đề Biển Đông tới các bạn trẻ tham gia buổi giao lưu. Nhà báo Phan Tùng Sơn nhắn nhủ: Được đi tác nghiệp ở Trường Sa, Hoàng Sa là một nhiệm vụ khó khăn những cũng là những trải nghiệm vô giá. Các bạn sinh viên, phóng viên trẻ cần thể hiện được kỹ năng chuyên môn, có sức khỏe, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, ngoại giao, trau dồi kiến thức về biển đảo. Đạt được những yêu cầu đó, chắc chắn cơ hội đi tác nghiệp của các bạn sẽ tới trong tương lai không xa.


Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao giải cuộc thi viết “Nghề báo trong tôi” do Câu lạc bộ Phóng viên trẻ - nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Phát động từ ngày 10/5, cuộc thi đã nhận được gần 80 bài dự thi từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban tổ chức đã chọn ra 20 bài xuất sắc nhất cho vòng chung khảo để chấm điển và trao giải, đồng thời triển lãm tại nhà văn hóa Thanh niên. Theo đó, giải nhất thuộc về tác phẩm "Vẫn yêu như ngày đầu" của tác giả Phạm An Hòa (Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh), giải nhì được trao cho tác phẩm "Những phận người tôi yêu" của tác giả Văn Quang (Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng).


Thành Chung

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản