Gạo giả chỉ là tin đồn thất thiệt?

Ngay sau khi có tin đồn gạo giả xuất hiện ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, phóng viên báo Tin Tức đã đến tìm hiểu và thông tin ban đầu cho thấy chưa thể khẳng định có gạo giả xuất hiện trên thị trường.

Anh Thiện đang xúc gạo bán cho khách.


Anh Đinh Văn Thiện, chủ cửa hàng bán gạo ở ngõ 88, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, cho biết đã bán gạo ở đây 4 năm nay và chỉ biết thông tin có gạo giả (còn gọi là gạo “ni-lông”, gạo “cao su”) sau khi có đoàn kiểm tra đến làm việc vào buổi chiều ngày 3/4/2012. Với sự chứng kiến của nhiều người, đoàn kiểm tra thuộc đội Quản lý Thị trường số 15, Hà Nội, đã kiểm tra từng mẫu gạo bày bán cũng như các bao gạo có trong cửa hàng của anh Thiện và xác nhận không phát hiện bất cứ mẫu gạo giả nào. Anh Nguyễn Duy Mạnh là người “tố” là có gạo giả cũng không chứng minh được đã mua hàng tại cửa hàng này và cũng không đưa ra được mẫu “gạo giả” nào cho cơ quan chức năng.

Biên bản làm việc số 042232 của Tổ Kiểm tra số 2, Đội QLTT số 15

Trong biên bản làm việc số 042232 của Tổ Kiểm tra số 2, Đội QLTT số 15 ghi rõ: “Tại thời điểm này ông Mạnh là người cung cấp thông tin cho báo chí và là người mua gạo khẳng định tại cửa hàng kinh doanh gạo do ông Thiện làm chủ đang bày bán 8 loại gạo không có loại gạo (giả) mà báo chí đã đưa tin và cũng không có loại gạo mà ông Mạnh cung cấp thông tin cho báo chí và tổ kiểm tra số 2”.

Trước đó anh Mạnh, người thuê trọ gần cửa hàng bán gạo nói trên, đã cung cấp thông tin nói rằng loại gạo anh mua có hình dáng dài và to hơn các loại gạo bình thường, không có mùi thơm của cám gạo mà có mùi “lạ” gần như mùi nhựa, khi nấu thành cơm có mùi ni-lông.

Anh Thiện cho biết rất bất ngờ trước thông tin gạo giả được bán ra từ cửa hàng của anh và khẳng định tất cả số gạo bán trong cửa hàng đều có nguồn gốc rõ ràng. Phần lớn trong đó được chính gia đình anh xay xát hoặc thu mua của các gia đình trồng lúa ở Hải Hậu (Nam Định), Hưng Yên và huyện Ứng Hòa (Hà Nội) và được kiểm tra kỹ.

Chị Ngoan, một khách hàng thường xuyên mua gạo của gia đình anh Thiện, cũng nói chưa bao giờ phát hiện có gạo giả mua từ cửa hàng này.

Tin, ảnh: Hội

loading...
loading...
Tin khác
  • Cảnh giác với nhiều thủ đoạn lừa đảo gas

    Cảnh giác với nhiều thủ đoạn lừa đảo gas

    11:17 ngày 03/04/2012

    Tự xưng là người của cửa hàng vừa mang gas tới đổi cho khách, đến xin lỗi vì bình gas vừa đổi cho gia đình chưa được kiểm định an toàn, vờ gọi điện cho nhân viên mang bình khác tới đổi. Đây là thủ đoạn mới của đối tượng ăn cắp gas mà người tiêu dùng cần cảnh giác.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản