Gần 200 tỷ đồng hỗ trợ người dân dự án Ecopark tại Hưng Yên

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) sẽ tiến hành chi trả khoản hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi tại địa bàn 2 xã Phụng Công và Cửu Cao (Hưng Yên) trong dự án Ecopark. Việc chi trả sẽ được tiến hành từ ngày 12/7/2012 với tổng số tiền sẽ giải ngân trong đợt này gần 200 tỷ đồng.


Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Hưng Yên về việc tiếp tục triển khai thi công xây dựng dự án Khu đô thị sinh thái Ecopark theo đúng quy mô, quy hoạch đã được phê duyệt, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đang tập trung thực hiện kế hoạch phát triển giai đoạn tiếp theo của dự án, trong đó có việc chi trả khoản hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi tại địa bàn hai xã Phụng Công và Cửu Cao đã tự nguyện bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.


Ảnh minh họa: baodautuVới tổng diện tích đất bị thu hồi khoảng 398 ha, 2.397 hộ dân 2 xã Phụng Công, Cửu Cao sẽ nhận được hỗ trợ của Vihajico bằng tiền mặt bao gồm các khoản như: hỗ trợ mức kinh phí đối với hộ gia đình tự nguyện di chuyển tài sản hoa màu và thực hiện bàn giao giải phóng mặt bằng cho chủ đầu tư trong thời gian quy định; hỗ trợ ổn định đời sống (tối đa trong vòng 10 năm tùy theo tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi); thưởng tiến độ bàn giao giải phóng mặt bằng...


Ngoài khoản đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật đối với toàn bộ 100% diện tích của dự án mà chủ đầu tư đã hoàn thành thì đây là khoản mà Vihajico đã ký cam kết với chính quyền địa phương để hỗ trợ cho các hộ dân tự nguyện bàn giao mặt bằng trên thực địa cho chủ đầu tư.


Bên cạnh đó, Vihajico tiếp tục thực hiện cam kết hỗ trợ chi phí tư vấn quy hoạch dự án đất dịch vụ liền kề khu đô thị, đồng thời hỗ trợ toàn bộ chi phí san nền cho người dân cả 3 xã Xuân Quan, Cửu Cao và Phụng Công với tổng số tiền khoảng 200 tỷ đồng.


Dự án đất dịch vụ liền kề khu đô thị sinh thái Ecopark là một điểm mấu chốt quan trọng trong chính sách giải quyết công ăn việc làm, giúp người nông dân có đất chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang làm thương mại, dịch vụ.


Đến cuối tháng 2/2012, xã Xuân Quan đã tiến hành cho 622 hộ dân bốc thăm thành công vị trí đất trong khu dịch vụ Chiêm Mai với diện tích khoảng 8ha. Điểm dự án dịch vụ Chiêm Mai cung ứng được 664 lô đất ở, với các diện tích đồng bộ theo từng lô là 40, 50, 60, 70m2, nằm bám dọc trục đường chính vào chợ gốm xã Bát Tràng, đối diện với dự án Ecopark.


Khu dịch vụ liền kề này đã được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các chức năng về giao thông, hạ tầng, thương mại, giáo dục… Dự kiến, việc thi công hạ tầng kỹ thuật sẽ được hoàn thành trong tháng 09/2012 và sẽ triển khai ngay các thủ tục cấp sổ đỏ đến cho người dân.


Hiện nay, Ban Quản lý dự án dịch vụ xã Xuân Quan cũng đang gấp rút hoàn thành công tác san nền để tiến hành tổ chức bốc thăm cho 400 hộ dân nữa tại khu vực Đầm Lau.Minh Nghĩa

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản