Dư chấn động đất khiến các tòa nhà tại Hà Nội rung lắc

Trưa ngày 27/7, tại Hà Nội, nhiều người dân đang sinh sống và làm việc ở các nhà cao tầng quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân... cảm thấy rung lắc, chóng mặt nghi do động đất.

Chú thích ảnh
Người dân đăng tải chia sẻ trên mạng xã hội về trận động đất do dư trấn tại Hà Nội.

Khoảng 12 giờ 15 phút, nhiều người dân làm việc tại các tòa nhà tại Hà Nội cảm thấy tòa nhà rung lắc rất mạnh. Nhiều người cảm thấy đầu óc quay cuồng, chóng mặt. Nhiều người lo sợ phải chạy ngay ra ngoài khu vực văn phòng. Cư dân mạng cũng xôn xao chia sẻ trên mạng xã hội ngay khi cảm nhận thấy vị trí của mình có dấu hiệu rung lắc.

Chị Nguyễn Thị Hồng (ở khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, tầm hơn 12 giờ, chị đang ngồi máy tính làm việc thì thấy đồ đạc có hiểu hiện chuyển động: "Tôi ngồi làm việc thì thấy hơi chóng mặt, đồ dufng để trên mặt bàn rung lắc, chuyển động nhẹ. Tôi nghĩ mình bị mệt, nhưng vài giây sau đồng nghiệp trong phòng tôi cũng cảm nhận được và hoảng hốt, lúc đó mới nghĩ có thể là động đất”.

Một tài khoản Facebook tên Đỗ Quyên chia sẻ trang cá nhân ngay khi vừa nhận thấy động đất: “Đang ngồi tự dung ghế rung, hình như động đất mọi người ạ. Lần đầu rung lắc khoảng 10 giây, còn lần sau ngắn hơn. Đầu óc tôi chếnh choáng một lúc".

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, việc người dân tại các nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận sự rung lắc là do một trận động đất mạnh xảy ra ở Sơn La đã dẫn đến dư chấn, khiến cho các tòa nhà tại Hà Nội rung lắc.

Cụ thể, vào hồi 5 giờ 14 phút 51 giây (giờ GMT) ngày 27 tháng 7 năm 2020 tức 12 giờ 14 phút 51 giây (giờ Hà Nội) ngày 27 tháng 7 năm 2020 một trận động đất có độ lớn 5.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ 20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Động đất có độ lớn 5,1 tại Cuba
Động đất có độ lớn 5,1 tại Cuba

Rạng sáng 25/7 (giờ Việt Nam), một trận động đất có độ lớn 5,1 đã làm rung chuyển đô thị Niquero thuộc tỉnh Granma của Cuba.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN