Đồng Nai tặng 300 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, trong dịp Tết Quý Tỵ năm 2013, Liên đoàn sẽ trao 300 vé xe cho công nhân về quê đón Tết.

Đối tượng được tặng vé là công nhân lao động các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

Theo đó, công nhân các tỉnh trên có từ 2 – 3 năm chưa được về quê trong dịp Tết; công nhân đã lập gia đình, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; công nhân bị tai nạn lao động sẽ được tặng vé xe cả hai chiều đi ra và đi vào.

Ngoài trao tặng vé xe, Tết năm nay, Liên đoàn lao động Đồng Nai cũng sẽ tặng nhiều phần quà cho công nhân nghèo tại các khu nhà trọ; tổ chức các chương trình văn nghệ; nhiều phiên chợ vui cho công nhân với các mặt hàng ưu đãi.

Tại các chương trình này, Liên đoàn sẽ phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị. Ngoài chăm lo Tết cho người lao động tỉnh xa, Tết Quý Tỵ này, tỉnh Đồng Nai cũng sẽ dành nhiều phần quà cho các đối tượng là người Đồng Nai nhưng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Năm 2012, do tình hình kinh tế khó khăn nên mức thưởng Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai chỉ bằng những năm trước.

Đại diện Liên đoàn Lao động Đồng Nai cho biết: Dù tình hình khó khăn, nhưng công nhân ít nhất cũng được thưởng Tết bằng một tháng lương cơ bản. Những đồn đoán nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai năm nay “cắt” thưởng Tết của công nhân là không có cơ sở.


Công Phong
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản