Đồng Nai: Sau Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp không lo thiếu lao động

Chỉ vài ngày sau Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp ở Đồng Nai đã bước vào sản xuất năm 2012. Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh không thiếu lao động trong những ngày đầu năm mới. Dạo quanh các khu công nghiệp, các công ty, những bảng thông báo tuyển dụng lao động không còn xuất hiện nhiều như những năm trước mà thay vào đó là không khí tất bật, háo hức thi đua sản xuất của hàng ngàn con người.

Hoạt động sản xuất tại Xí nghiệp Ắc quy Đồng Nai 2 (PINACO). Ảnh: Thế Anh-TTXVN


Công ty sản phẩm máy tính Fujisu Việt Nam (Công ty Fujisu) đóng tại khu công nghiệp Biên Hòa II (doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản) từ ngày 27/1 (tức mồng 5 Tết) đã bắt đầu đi vào sản xuất. Ngay trong ngày đầu ra quân, 75% cán bộ, công nhân viên của công ty đã có mặt và đến thời điểm này, con số đó đã đạt gần 100%. Người lao động trở lại làm việc đầy đủ sau Tết là một tín hiệu vui đối với doanh nghiệp, bởi điều này giúp công ty ổn định sản xuất, đảm bảo hoàn thành những đơn hàng đã được đặt trước. Bên cạnh đó, công ty không còn phải lo tuyển lao động sau Tết như nhiều năm trước đây.

Ông Lê Đức Vinh, Giám đốc nhân sự Công ty Fujisu cho biết: "Công ty hiện có hơn 2.200 công nhân, trong đó 60% là lao động nhập cư. Năm nay, người lao động của công ty về quê đón Tết đông, nhưng đến thời điểm này đã có gần 100% lao động đã trở lại làm việc, vượt quá sự mong đợi của chúng tôi".

Tại Công ty cổ phần Tổng Công ty may Đồng Nai (Công ty may Đồng Nai), ngay trong ngày “mở xưởng” (30/1 tức mồng 8 Tết), 95% công nhân của công ty đã trở lại làm việc. Chị Đoàn Thị Thu Thúy, Trưởng phòng nhân sự Công ty may Đồng Nai phấn khởi nói: "Hiện công ty có gần 3.000 lao động (chủ yếu là nữ), trong đó lao động nhập cư chiếm hơn 70%. Những năm trước, cứ ra Tết Nguyên đán là chúng tôi lại lo tuyển công nhân bởi người lao động bỏ việc quá nhiều. Năm 2012, mọi thứ đã khác, người lao động trở lại làm việc đầy đủ nên ngay những ngày đầu năm mới chúng tôi đã ổn định sản xuất, những đơn hàng vì thế cũng không bị trễ hẹn".

Hơn 600.000 công nhân tại hàng nghìn doanh nghiệp ở Đồng Nai đang phấn khởi làm việc trong những ngày đầu năm mới. Tất cả họ đang an tâm lao động bởi họ hiểu rằng sức lao động mình bỏ ra đã được tôn trọng và đền đáp xứng đáng. Công ty Fujisu năm nay thưởng Tết cho công nhân với mức người thấp nhất cũng được trên 3 triệu đồng. Ngoài thưởng Tết, doanh nghiệp này còn trao hơn 2.000 phần quà cho người lao động. Với nhiều cố gắng, những năm qua mức lương của người lao động trong doanh nghiệp này không ngừng tăng lên và đạt mức trung bình 4,5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, công ty còn có nhiều khoản phụ cấp và công nhân được hưởng thụ đầy đủ các chế độ phúc lợi xã hội.

Mức lương trung bình hàng tháng tại Công ty may Đồng Nai cũng đạt hơn 4 triệu đồng/người. Tết Nhâm Thìn 2012, gần 3.000 công nhân của công ty nếu làm việc đủ 1 năm đều được thưởng 2 tháng lương cơ bản (trung bình 7 đến 8 triệu đồng/người). Chị Nguyễn Thị Lan, công nhân Công ty may Đồng Nai chia sẻ: “Ngoài mức lương gần 5 triệu đồng/tháng, tôi còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ khác, vì vậy tôi rất yên tâm gắn bó với công việc của mình”. Anh Lê Quang Tùng, công nhân Công ty Fujisu tâm sự: "Đã hơn 8 năm tôi gắn bó với công ty này vì ngoài thu nhập ổn định, chúng tôi còn được làm việc trong một môi trường sạch sẽ với trang thiết bị hiện đại".

Công Phong

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản