Dông lốc làm tốc mái 56 ngôi nhà tại Bắc Kạn

Dông lốc đã làm 56 ngôi nhà tại Bắc Kạn bị tốc mái; 51,2 héc ta diện tích nông lâm nghiệp bị ảnh hưởng; thiệt hại ước tính lên tới gần 1 tỷ đồng.

Theo báo cáo nhanh từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, do ảnh hưởng từ rìa Nam của rãnh áp thấp, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa rào và dông trên diện rộng. Dông lốc đã làm 56 ngôi nhà tại Bắc Kạn bị tốc mái; 51,2 héc ta diện tích nông lâm nghiệp bị ảnh hưởng. Thiệt hại ước tính do dông lốc ở Bắc Kạn lên tới gần 1 tỷ đồng.

Chính quyền các địa phương bị thiệt hại đã tổ chức xuống kiểm tra các khu vực bị thiệt hại, chỉ đạo người dân khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ); huy động các lực lượng tại địa phương hỗ trợ người dân khắc phục các hư hỏng về nhà ở, chăm sóc cây trồng bị thiệt hại. 

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Kạn, đêm 14/4 và ngày mai (ngày 15/4), thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ở các sườn đồi núi dốc và trên các tuyến đường giao thông, đặc biệt tại các huyện Ba Bể, Bạch Thông, Chợ Đồn, Pác Nặm có nguy cơ xảy ra sạt lở đất.

UBND tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn các cấp tổ chức trực ban theo quy định, liên tục cập nhật thông tin thời tiết, cảnh báo đến các cấp chính quyền, các đơn vị liên quan và người dân để chủ động phòng tránh.

Mạnh Hà (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản