Đón Tết cùng công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ

Từ ngày 23 - 27/1 (tức Mùng 2 – 6 Tết Quý Mão 2023), Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn đến các khu lưu trú, nhà trọ tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức ăn Tết cùng công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Chú thích ảnh
 Bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh trao quà chon người lao động không có điều kiện về quê đón Tết trong Chương trình Tết Sum vầy 2023. 

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố đã thăm hỏi, động viên, chúc Tết, mừng tuổi các em thiếu nhi và tặng nhiều phần quà cho công nhân lao động. Đoàn cũng có buổi cơm Tân niên thân mật với các anh chị em công nhân, cán bộ công đoàn cơ sở tại khu lưu trú, nhà trọ; qua đó tìm hiểu sâu hơn về đời sống vật chất, tinh thần, những tâm tư, nguyện vọng cũng như những đề  xuất của người lao động đối với tổ chức Công đoàn, chính quyền địa phương.

Theo bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, đây là điểm mới trong hoạt động chăm lo Tết của Công đoàn thành phố; chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết xa nhà, xa quê hương. “Việc đến các khu trọ trong những ngày Tết không chỉ chia sẻ, động viên công nhân, người lao động mà còn thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn; khẳng định vai trò, trách nhiệm của cán bộ Công đoàn, nhất là trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động”, bà Trần Thị Diệu Thúy nhấn mạnh.

Chúc các công nhân lao động luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, bà Trần Thị Diệu Thúy cũng mong công nhân lao động thành phố trong năm mới cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tích cực tham gia các phong trào của tổ chức Công đoàn, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp; hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo để góp phần phát triển doanh nghiệp, tạo thêm nhiều của cải, vật chất cho cộng đồng xã hội.

Thông qua buổi họp mặt đầu năm, bà Trần Thị Diệu Thúy cũng trân trọng cám ơn các chủ nhà trọ đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Công đoàn thành phố. Đặc biệt là đồng hành cùng tổ chức Công đoàn chăm lo tốt hơn cho công nhân; tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người lao động ở trọ được mưu sinh, lập nghiệp.    

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Mai Huy, Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội công đoàn Tp. Hồ Chí Minh trao quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ 351/11A đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, Quận 6. 

Có mặt tại chương trình từ rất sớm, chị Đào Thị Hồng Phượng, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Công đang ở trọ tại hẻm 111 đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã hơn 2 năm chưa có dịp về quê đón Tết. Tỉnh Đồng Tháp tuy không xa nhưng dịch bệnh, suy thoái kinh tế, việc làm không ổn định và hai con còn nhỏ khiến thu nhập chị vừa đủ xoay sở lo cho gia đình 4 người.

“Tết xa nhà, công nhân lao động ai cũng buồn. Song lần đầu tiên được tham dự buổi cơm thân mật đầu năm thật sự rất vui, ấm áp. Cám ơn các cấp Công đoàn, các chủ nhà trọ đã cảm thông, chia sẻ kịp thời những khó khăn của người lao động. Bước sang năm mới, người lao động chỉ mong luôn được mạnh khỏe, có việc làm ổn định, giá cả hàng hóa không leo thang để công nhân, người lao động yên tâm ổn định cuộc sống…”, chị Hồng Phượng chia sẻ.

Theo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 cùng với họp mặt công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết tại các khu nhà trọ có đông công nhân lao động, các cấp công đoàn thành phố cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết như: Chương trình “Tết sum vầy” cho 10.000 gia đình đoàn viên không có điều kiện về quê đón Tết. Công đoàn vận động và cùng các doanh nghiệp hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay cho khoảng 35.000 công nhân lao động về quê sum họp đón Tết cùng gia đình; tổ chức chương trình vui Tết tại Công viên văn hóa Đầm Sen cho 5.000 gia đình công nhân ở lại Thành phố đón Tết; các phiên chợ công nhân - xuân nghĩa tình… với tổng số tiền chăm lo khoảng 140 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Điện về - bản Mông vui đón Tết
Điện về - bản Mông vui đón Tết

Tết này, gần 300 hộ dân của các thôn Khuẩy Ma, Tấu Lìn và Bum Kẹn, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, niềm vui như được nhân lên khi sau 27 năm lần đầu tiên bà con nơi đây được sử dụng điện lưới quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN